วันศุกร์ 3 ธันวาคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > “ณัฏฐพล” แจง แก้โครงสร้าง ศธ.ต้องใช้เวลา

“ณัฏฐพล” แจง แก้โครงสร้าง ศธ.ต้องใช้เวลา

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 3 พฤศจิกายน 2562 เปิดอ่าน 809 ครั้ง

รมว.ศึกษาธิการ แจง ปมครูแต่งดำค้านแก้โครงสร้างศธ.ในภูมิภาค ชี้ เพิ่งรับตำแหน่งเก้าอี้เสมา 1 ได้ 3 เดือนยังไม่มีข้อยุติใดๆทั้งสิ้นต้องศึกษากฎหมายที่เกี่ยวข้องให้รอบด้าน ย้ำ การเปลี่ยนแปลงทุกอย่างต้องเกิดขึ้นแน่ เพื่อโยชน์ของเด็กและเยาวชน

วันนี้ (30 ต.ค.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่างถึงกรณีกลุ่มข้าราชการครูแต่งดำคัดค้านการปรับโครงสร้างกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในภูมิภาคในทุกเขตพื้นที่ ว่า เรื่องนี้ตนได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับตัวแทนข้าราชการครูที่มาพบตนเมื่อวันที่ 29 ต.ค.ไปแล้วว่า การดำเนินการปรับโครงสร้างศธ.ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆในตอนนี้ ซึ่งยังอยู่ระหว่างการศึกษาข้อมูลให้มีความเหมาะสมอย่างรอบด้าน โดยตนขอย้ำว่าเหตุผลหลักสำคัญที่ต้องปรับโครงสร้างศธ.ในภูมิภาคนั้นต้องการลดงานที่ซ้ำซ้อนไม่ว่าจะเป็นบุคลากรหรือการใช้งบประมาณ รวมถึงการดำเนินงานทางด้านการศึกษา ส่วนรูปแบบการปรับโครงสร้างจะเป็นอย่างไรนั้นยังไม่มีคำตอบในตอนนี้ เพราะคณะทำงานยังอยู่ระหว่างการวิเคราะห์ข้อมูล ดังนั้นตนไม่อยากให้กังวลในสิ่งที่ยังไม่ได้เกิดขึ้น และทุกสิ่งที่ศธ.ทำเพื่อก้าวเดินไปข้างหน้านั้นได้คำนึงถึงผลประโยชน์ของเด็กและเยาวชน

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้แม้ตนจะชี้แจงทำความเข้าใจไปแล้วแต่ยังมีการแต่งชุดดำแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ต่อต้านอยู่นั้น ก็ไม่เป็นไรเป็นสิทธิและโอกาสที่จะแสดงออกในเรื่องต่างๆ แต่ตนมั่นใจว่าเมื่อชี้แจงไปแล้วและจะส่งข้อร้องเรียนมากี่เรื่องก็ตามเราก็มุ่งมั่นในการทำงานและพร้อมรับฟังปัญหาทุกเรื่องเหมือนเดิม ซึ่งตนจะพยายามแก้ปัญหาทุกอย่างให้เสร็จเร็วที่สุด แต่ปัญหาแต่ละเรื่องเป็นปัญหาสะสมมานานและยังไม่ได้รับการแก้ไขก็ต้องให้เวลาทำงานกันก่อน โดยบางเรื่องอาจต้องใช้เวลาเป็นปีๆ หรือหากอีกปีหนึ่งผ่านไปแล้วตนยังไม่สามารถบริหารจัดการได้ก็ต้องยอมรับว่าตนไม่สามารถทำหน้าที่ รมว.ศึกษาธิการ ได้อย่างมีคุณภาพ ทั้งนี้ตนเพิ่งเข้ามาทำงานได้สามเดือนต้องตรวจสอบข้อมูลและทำทุกอย่างให้ถูกต้องตามกฎหมาย

 

 

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/739090

เปิดอ่าน 809 ครั้ง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook