วันอังคาร 26 ตุลาคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > เสมา 1แจงตั้งผู้บริหารระดับ 10 ศธ.

เสมา 1แจงตั้งผู้บริหารระดับ 10 ศธ.

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 11 ตุลาคม 2562 เปิดอ่าน 522 ครั้ง

รมว.ศึกษาธิการ ถก ตั้งผู้บริหารระดับ 10 ศธ.ในวันที่ 11 ต.ค.นี้ เผย รมช.ศึกษาธิการ ร่วมคัดเลือกด้วย ชี้ เลือกคนให้เหมาะสมกับเนื้องานของแต่ละองค์กรหลักฯ

วันนี้ (10 ต.ค.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาตั้งแต่งข้าราชการระดับ 10 ของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ที่ว่างอยู่ในขณะนี้ ว่า ในวันที่ 11 ต.ค.นี้ ตนจะหารือร่วมกับนายประเสริฐ บุญเรือง รองปลัด ศธ. รักษาการแทนปลัด ศธ. เพื่อพิจารณาผู้ที่มีความเหมาะสมให้ได้รับการเสนอรายชื่อให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาแต่งตั้งในสัปดาห์หน้า ซึ่งเท่าที่ดูก็พอจะเห็นผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งที่ว่างอยู่แล้ว เพราะที่ผ่านมาตนได้มีการพูดคุยกับผู้บริหารระดับ 10 อยู่พอสมควร ทำให้พอทราบว่าใครมีความถนัดเรื่องไหนเหมาะสมกับการทำงานไปในทิศทางเดียวกับผู้บริหารองค์กรหลักศธ.แต่ละหน่วยงานอย่างไร ซึ่งในการแต่งตั้งผู้บริหารระดับ 10 ศธ.ตนได้หารือร่วมกับคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช และนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ เพื่อพิจารณาในตำแหน่งของหน่วยงานที่ รมช.ศธ.ทั้ง 2 คน กำกับดูแลอยู่ด้วย

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ส่วนการแต่งตั้งข้าราชการระดับ 9 นั้น เป็นอำนาจของหัวหน้าส่วนราชการขององค์กรหลัก โดยตนได้มอบนโยบายไปว่า ในการพิจารณาคัดเลือกให้คำนึงถึงนโยบายที่ ศธ.ต้องการที่จะผลักดัน ขับเคลื่อนและการทำงานที่จะต้องมีความกระตื้นรือร้น ดังนั้นผู้ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งต้องสามารถขับเคลื่อนงานให้ไปในทิศทางเดียวกันได้ อีกทั้งยังต้องดูความสามารถของผู้นำในแต่ละองค์กรหลักด้วย ว่า ยังขาด หรือไม่เชี่ยวชาญในด้านใด เช่น ผู้บริหารเก่งเรื่องแผน แต่อาจจะไม่เก่งเรื่องการบริหารงานบุคคลมากเท่าไร ก็พิจารณาผู้ที่มีความสามารถที่เหมาะสมเข้ามาช่วยเหลือ เพื่อที่จะได้เป็นการเสริมกันให้การทำงานครอบคลุมในทุกเรื่อง

 

 

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/735921

เปิดอ่าน 522 ครั้ง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook