วันอังคาร 19 ตุลาคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > ลุ้นต่อหลัง “ณัฏฐพล” เลื่อนเสนอรายชื่อซี 11 ศธ.เข้า ครม.

ลุ้นต่อหลัง “ณัฏฐพล” เลื่อนเสนอรายชื่อซี 11 ศธ.เข้า ครม.

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 27 กันยายน 2562 เปิดอ่าน 480 ครั้ง

รมว.ศึกษาธิการ เลื่อนเสนอรายชื่อผู้บริหารศธ.ระดับ 11 เข้าครม. ยืนยันชัดพิจารณาจากคนในศธ.เท่านั้น พร้อมเปิดใจผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวไลฟ์สด 24 ก.ย.นี้

วันนี้ (23 ก.ย.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงการแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) แทนนายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดศธ. นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) และนายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ที่จะเกษียณอายุราชการภายในเดือนกันยายนนี้ ว่า ในวันที่ 24 ก.ย.นี้ ตนไม่ได้เสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับ 11 ของศธ.เข้าสู่การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้ทัน เนื่องจากยังพิจารณาไม่ครบ เพราะได้เรียกมาพูดคุยแสดงวิสัยทัศน์ จำนวน 24 คน ซึ่งยังเหลืออีก 2-3 คนที่ตนยังไม่ได้เรียกมาแสดงวิสัยทัศน์ ดังนั้นยังถือว่าพอมีเวลา โดยจะนำรายชื่อเข้าครม.ได้ในวันที่ 1 ต.ค.นี้อย่างแน่นอน ทั้งนี้การคัดเลือกแต่งตั้งผู้บริหารระดับ 11 ศธ.เป็นการตัดสินใจของตนเพียงคนเดียว ซึ่งไม่ได้ปรึกษา รมช.ศึกษาธิการ และขอยืนยันว่าจะพิจารณาจากคนภายในศธ.ไม่มีคนนอก

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ส่วนการเปิดใจไลฟ์สดผ่าน facebook ส่วนตัวในวันที่ 24 ก.ย.เวลา 18.00 น.นั้น เรื่องนี้ไม่ได้มีอะไร เพียงแต่ตนต้องการร่วมพูดคุยแสดงความคิดเห็นกับทุกคนในโลกโซเชียลว่าอยากเห็นการศึกษาเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหนบ้าง รวมถึงจะพูดถึงการทำงานของตนตั้งแต่ดำรงตำแหน่ง รมว.ศึกษาธิการ จนถึงตอนนี้เป็นเวลา 60 วันแล้วว่าการทำงานร่วมกับผู้บริหารและข้าราชการศธ.เป็นอย่างไรบ้าง อีกทั้งการแก้ปัญหาการศึกษาของตนจะเป็นที่พอใจมวลชนมากน้อยแค่ไหน ซึ่งทุกคนสามารถเสนอความเห็นการศึกษาร่วมกับตนได้หมด

 

 

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/733029

เปิดอ่าน 480 ครั้ง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook