วันเสาร์ 22 มกราคม 2565
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > “ณัฏฐพล”ได้ข้อมูลแคนดิเดตซี 11 ศธ.แล้ว

“ณัฏฐพล”ได้ข้อมูลแคนดิเดตซี 11 ศธ.แล้ว

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 13 สิงหาคม 2562 เปิดอ่าน 991 ครั้ง

รมว.ศึกษาธิการ เผย ได้ข้อมูลแคนดิเดตผู้บริหารระดับ 11 ศธ.แล้ว ย้ำไม่มีใครในใจ ขอดูผลงานและขับเคลื่อนงานการศึกษาให้ต่อเนื่องได้

วันนี้ (13 ส.ค.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)กล่าวถึงการแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) แทนนายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดศธ. นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) และนายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ว่า ตามที่ตนได้มอบหมายให้แต่ละหน่วยงานไปรวบรวมความคิดเห็น และเสนอผู้ที่เหมาะสมจะดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับ 11 แทนผู้บริหารศธ.ที่จะเกษียณอายุราชการ ในเดือน ก.ย.นั้น  ขณะนี้ทุกหน่วยงานได้ส่งเอกสารมายังตนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งยังไม่ได้พิจารณารายละเอียด โดยในเอกสารคาดว่าน่าจะเป็นการแสดงวิสัยทัศน์และการทำงานของแต่ละท่าน โดยหลังจากนี้คงต้องให้พูดคุยกับผู้ที่ได้รับการเสนอรายชื่อ หรือผู้ที่เสนอรายชื่อมาถึงการทำงานของแต่ละคน

รมว.ศึกษาธิการ  กล่าวต่อไปว่า  ทั้งนี้การสรรหาผู้บริหารระดับสูงทดแทนอัตราเกษียณอายุราชการ  ตนไม่มีใครในใจ ไม่ได้สนิทกับใคร  ไม่รู้จักใครเป็นการส่วนตัว และจากที่ได้มีการพูดคุยกับผู้บริหารระดับสูงบางคนก็ไม่ได้มีความต้องการเข้าสู่ตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงระดับ11  ทั้งนี้หลักการตนไม่ได้ยึด 3 ตำแหน่งสำคัญว่าต้องเป็นใคร แต่เน้นเนื้องานที่ต้องขับเคลื่อนต่ออย่างมีคุณภาพตามนโยบายศธ. อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะเสนอรายชื่อผู้บริหารระดับสูงศธ. เข้าสู่คณะรัฐมนตรีพิจารณาภายสิ้นเดือน ส.ค.นี้

 

 

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/725684

เปิดอ่าน 991 ครั้ง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook