วันศุกร์ 3 ธันวาคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > โซเซียลอึ้ง! ร.ร.รัฐ เปิดรับครูอัตราจ้าง วุฒิ ป.ตรี เงินเดือน 4พันบาท อยู่ครบ 3 ปี บรรจุทันที

โซเซียลอึ้ง! ร.ร.รัฐ เปิดรับครูอัตราจ้าง วุฒิ ป.ตรี เงินเดือน 4พันบาท อยู่ครบ 3 ปี บรรจุทันที

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 6 กรกฎาคม 2562 เปิดอ่าน 961 ครั้ง

กำลังตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เมื่อเฟซบุ๊ก สมัครงาน สอบราชการ ได้เผยแพร่ประกาศรับสมัครงาน โรงเรียนบ้านห้วยทราย เพื่อเป็นลูกจ้างชั่วคราว ตำแหน่ง ครูอัตราจ้าง วุฒิการศึกษาปริญญาตรี เป็นผู้ที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู โดยได้รับเงินเดือนเพียง 4,000 บาท หากสอนครบ 3ปี มีสิทธิ์สมัครสอบบรรจุกรณีพิเศษ

ทำให้หลายคนคอมเม้นวิจารณ์ว่า ครูที่เป็นผู้ผลิตอนาคตของชาติ ได้รับเงินเดือนเพียงแค่ 4,000 บาท เท่านั้น ถือว่าน้อยมาก อยากให้รัฐช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตครูให้ดีขึ้น และอื่นๆอีกมากมาย

“เป็นโรงเรียนที่เล็กจริงๆค่ะ ถ้ามองในมุมของครูที่โรงเรียนนี้คือเด็กๆต้องการครูจริงๆ ค่าจ้างได้น้อยอันนี้เราไม่รู้เพราะอาจเป็นที่งบประมาณ จนทุกวันนี้บางครั้งยังแอบคิดอยู่เลยว่าพ่อแบ่งเงินเดือนของตัวเองไปจ้างตรงส่วนนี้หรือเปล่า🤔 เวลาเด็กๆสอบติดโรงเรียนประจำจังหวัดพ่อเราภูมิใจกว่าลูกสอบติดมหาวิทยาลัยเสียอีก”

“ประเทศไทยเป็นประเทศที่ไม่เอื้อประโยชน์แก่บุคลากรที่สมควรช่วยเหลือ หรือผลักดันให้คนเหล่านั้นได้มีกำลังใจในการทำงานนะ เขาเรียนมา5ปี คุณจ้างเขาเดือนล่ะ4,000บาท อาชีพครูสำคัญมากนะ ยิ่งครูในถิ่นกันดาร ได้โปรดมองเห็นความสำคัญของครูเหล่านั้นด้วยเถิด เงินเดือน4,000บาทมันน้อยไปจริงๆ”

“เงินเดือน4000เขาจะเอาอะไรกินครับผมถามแทนคนที่ทำอาชีพนี้เลยละกัน ทีข้าราชการบางอาชีพวันๆไม่ได้ทำอะไรเลยเนื้องานเงินเดือนครึ่งแสน”

 

 

ที่มา https://www.matichon.co.th/social/news_1568900

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook