วันอังคาร 19 ตุลาคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > ก.ค.ศ.เร่งปรับปรุงเกณฑ์วิทยฐานะ

ก.ค.ศ.เร่งปรับปรุงเกณฑ์วิทยฐานะ

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 10 ตุลาคม 2563 เปิดอ่าน 646 ครั้ง

เกณฑ์วิทยฐานะ – นายประวิต เอราวรรณ์ ศึกษาธิการภาค (ศธภ.) 2 รักษาการเลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุลคากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เปิดเผยว่า เมื่อทำหน้าที่รักษาการเลขาธิการ ก.ค.ศ.ตนจะพยายามทำงานเชื่อมต่องานของ ก.ค.ศ.ให้เดินหน้าต่อไปได้โดยไม่สะดุด หรือไม่ให้เกิดภาวะสูญญากาศ โดยตนจะเข้ามาดูงานประจำที่ต้องเดินหน้าต่อ เช่น แผนงบประมาณประจำปี การประชุมทำงานคณะอนุกรรมการชุดต่างๆ ที่ทำงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึง จะนำนโยบายของนายณัฏฐพล ทีแสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ที่มอบให้ ก.ค.ศ.มาผลักดัน ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงหลักเกณฑ์วิทยฐานะ ให้บุคลากรทางการศึกษาทั้งสายการสอน สายบริหารการศึกษา รวมทั้ง ปรับปรุงหลักเกณฑ์มาตรฐานตำแหน่งผู้บริหารการศึกษา เป็นต้น

“นอกจากนี้ การเข้าไปชี้แจงกับศาลปกครองในคดีที่ ก.ค.ศ.ถูกฟ้องเรื่องต่างๆ ที่ค้างคาสะสมมานาน และประชุมผู้บริหาร ก.ค.ศ.ว่ามีงานไหนที่คั่งค้าง หรือติดขัดบ้าง จะเดินหน้าอย่างไร เป็นต้น เบื้องต้นพบว่าไม่มีเรื่องไหนที่ติดขัด แต่ต้องเดินหน้าทำงานต่อไปเท่านั้น ส่วนตัวที่เข้ามาทำงานในตำแหน่งนี้ ไม่มีความกดดันอะไร เพราะเคยทำงานในตำแหน่งรองเลขาธิการ ก.ค.ศ.มาก่อน” นายประวิต กล่าว
ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่องร่างระเบียบ ก.ค.ศ.ว่าด้วยการให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาได้รับเงินวิทยพัฒน์ พ.ศ. … ที่เลขาธิการ ก.ค.ศ.คนก่อนได้ผลักดัน จะเดินหน้าเรื่องนี้ต่อหรือไม่ นายประวิต กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องนโยบาย ตนเข้ามารักษาการ เลขาธิการ ก.ค.ศ.เพื่อให้การทำงานของ ก.ค.ศ.เดินหน้าต่อไม่มีสะดุดเท่านั้น จึงยังไม่มีงานนโยบายอะไรที่จะต้องเดินหน้า เพราะเรื่องเหล่านี้ต้องรอเลขาธิการ ก.ค.ศ.ตัวจริงมาทำงาน และมอบนโยบายต่อไป

 

ที่มา https://www.matichon.co.th/education/news_2383019

เปิดอ่าน 646 ครั้ง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook