วันอังคาร 19 ตุลาคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > “ณัฏฐพล” ขอโรงเรียนทั่วประเทศ ช่วยกันแก้ปัญหา ป้องกันการคุกคามนักเรียน

“ณัฏฐพล” ขอโรงเรียนทั่วประเทศ ช่วยกันแก้ปัญหา ป้องกันการคุกคามนักเรียน

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 4 ตุลาคม 2563 เปิดอ่าน 519 ครั้ง

“ณัฏฐพล” ขอบคุณผู้บริหาร ก.ศึกษาธิการชุดใหม่ รับฟังข้อเรียกร้องนักเรียนด้วยความอดทนอดกลั้น พร้อมขอความร่วมมือครูและผู้บริหารโรงเรียนทั่วประเทศช่วยกันแก้ปัญหาและป้องกันการคุกคามนักเรียน

เมื่อเวลา 09.19 น. วันที่ 4 ต.ค. 2563 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ว่า ขอขอบคุณผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการชุดใหม่ที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งก็ต้องพบกับกลุ่มน้องๆ นักเรียนที่มาร้องเรียนเรื่องการศึกษา ทุกท่านตั้งใจดีที่จะต้อนรับและรับฟังอย่างมีเหตุมีผล เตรียมทั้งของว่างและน้ำไว้ให้ ถึงแม้จะเจอกับการแสดงออกบางอย่างที่มีความล่วงเกินไป หรือเจอการกระทำที่ปนกับอารมณ์ไปบ้างกับผู้บริหารสูงสุดของกระทรวง เพราะน้องๆ เขาเรียกร้องเกี่ยวกับตน ทุกท่านก็อดทนอดกลั้นต่อภารกิจของน้องๆ ที่อาจจะไม่เหมาะสมไปบ้าง แต่ท่านก็ทำหน้าที่เป็นผู้ใหญ่ที่ควบคุมอารมณ์ได้ดี และตลอดเวลาที่ได้รับข้อเรียกร้องเราทราบกันดีว่ามีการหาแนวทางในการแก้ปัญหามาตลอดอย่างไม่นิ่งนอนใจ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งศูนย์เพื่อดูแลปัญหาอย่างใกล้ชิด เปิดช่องทางรับปัญหา

“โอกาสนี้ ผมอยากขอความร่วมมือจากทั้งผู้บริหารโรงเรียนทั่วประเทศ คุณครูทุกท่าน ที่จะช่วยกันแก้ปัญหาและป้องกันการคุกคามนักเรียน ผมเชื่อว่าเราจะลดปัญหานี้ในโรงเรียนได้ในที่สุด และโรงเรียนจะเป็นที่ปลอดภัย อยากให้คุณครูและผู้บริหารแก้ปัญหาด้วยความอดทนอดกลั้นเหมือนอย่างที่วันนี้ผู้บริหารระดับสูงได้แสดงให้เห็นแล้ว ผมเชื่อในพลังและจิตวิญญาณของทุกท่านครับ”.

 

ที่มา https://www.thairath.co.th/news/politic/1944506

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook