วันอังคาร 19 ตุลาคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > สอศ.เล็งสอบครู ผช.ทั่วไป 482 อัตรา จี้ ก.ค.ศ. แจงคุณสมบัติผู้สมัคร ว16 ด่วน

สอศ.เล็งสอบครู ผช.ทั่วไป 482 อัตรา จี้ ก.ค.ศ. แจงคุณสมบัติผู้สมัคร ว16 ด่วน

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 21 กันยายน 2563 เปิดอ่าน 776 ครั้ง

นายสุเทพ แก่งสันเทียะ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) เปิดรับสมัครคัดเลือกเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็น หรือมีเหตุพิเศษ (ว16) สังกัด สอศ.จำนวน 1,942 อัตรา แบ่งเป็น การรับสมัครคัดเลือกเขตทั่วไป กลุ่มวิชาที่เปิดรับ 71 กลุ่มวิชา 1,869 อัตรา และรับสมัครคัดเลือกครูผู้ช่วยในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ มีกลุ่มวิชาที่ประกาศรับสมัคร 30 กลุ่มวิชา จำนวน 73 อัตรา โดย สอศ.ได้เปิดรับสมัครไปเมื่อวันที่ 1-7 มิถุนายนที่ผ่านมา มีผู้สนใจสมัครคัดเลือกจำนวนมาก ต่อมา สอศ.ไม่ชัดเจนเรื่องคุณสมบัติผู้สมัคร อาทิ ครูจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาเอกชน สามารถสมัครคัดเลือกในครั้งนี้ได้หรือไม่ เจ้าหน้าที่ธุรการที่ไม่ได้ปฏิบัติการสอน สามารถสมัครได้หรือไม่ รวมถึงการนับชั่วโมงการสอนในช่วง 2-3 ปี จะนับอย่างไร เป็นต้น ดังนั้น สอศ.จึงทำหนังสือสอบถามสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เพื่อขอความชัดเจน

“ล่าสุด ผมได้หารือนายอัมพร พินะสา เลขาธิการ ก.ค.ศ. และได้เร่งรัดเรื่องดังกล่าว โดยนายอัมพรรับปากจะเร่งรัดเรื่องดังกล่าวให้ เพื่อบรรจุให้ทันภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2563” นายสุเทพกล่าว

นายสุเทพกล่าวต่อว่า ทั้งนี้ หลังจากดำเนินการสอบคัดเลือกครูผู้ช่วยกรณีจำเป็น หรือมีเหตุพิเศษ เรียบร้อยแล้ว ทาง สอศ.จะเปิดสอบครูผู้ช่วยรอบทั่วไป จำนวน 482 อัตราทันที เพื่อให้บรรจุแต่งตั้งให้ทันภายในเดือนพฤษภาคม 2564 หรือภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 โดยการสอบครั้งนี้ จะเปิดกว้างให้คนทั่วไปได้มาสอบด้วย รวมถึงผู้ที่สอบไม่ผ่านในรอบกรณีที่มีความจำเป็น หรือมีเหตุพิเศษด้วย

“ผมได้พูดคุยกับนายอัมพรเป็นการส่วนตัว นายอัมพรรับปากจะเร่งดำเนินการโดยเร็วที่สุด คาดว่าจะตอบกลับกรณีการสอบครูผู้ช่วยเป็นลายลักษณ์อักษรได้ภายในสัปดาห์นี้ จากนั้น สอศ.จะเร่งเปิดสอบรอบทั่วไปทันที ซึ่งรอบทั่วไปจะแตกต่างจากรอบกรณีที่มีความจำเป็น หรือมีเหตุพิเศษ ตรงที่เปิดโอกาสให้คนทั่วไปสามารถสมัครสอบได้ และให้ขึ้นบัญชีไว้ 2 ปี” นายสุเทพกล่าว

 

 

ที่มา https://www.matichon.co.th/education/news_2357949

เปิดอ่าน 776 ครั้ง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook