วันอังคาร 19 ตุลาคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > ผู้ปกครอง-นร. รวมตัวประท้วงไล่ ผอ. บริหารงานไม่โปร่งใส ติดกล้องในห้องน้ำก็มี

ผู้ปกครอง-นร. รวมตัวประท้วงไล่ ผอ. บริหารงานไม่โปร่งใส ติดกล้องในห้องน้ำก็มี

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 12 กันยายน 2563 เปิดอ่าน 799 ครั้ง

ผู้ปกครองและนร.ในพื้นที่ ต.อ่างศิลา อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลรราชธานี ฮือไล่ ผอ.รร.อ้างบริหารงานไม่โปร่งใส ในการบริหารงาน

เมื่อวันที่ 11 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 -3 และชาวบ้านกว่า 50 คน ออกมาชูป้ายประท้วง พร้อมเขียนข้อความว่า ไม่เอา ผอ.ออกไปไม่เจริญ โรงเรียนไม่พัฒนา,อยากมีพัดลม อยากมีน้ำดื่ม โดยไม่ต้องซื้อ อยากได้ประตูห้องน้ำใหม่ ออกไปเถอะ สงสารนักเรียนบ้างค่ะ พร้อมตะโกนขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียนดอนก่อ ต.อ่างศิลา อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี โดยอ้างว่าผู้อำนวยการโรงเรียนปฏิบัติหน้าที่ไม่โปร่งใส เช่นเงินโครงการอาหารกลางวัน เป็นต้นตั้งแต่ย้ายเข้ามารับตำแหน่งเมื่อปี 2561 ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิบูลมังสาหาร ได้เดินทางมาพบกับกลุ่มนักเรียน และได้เชิญตัวแทนนักเรียนผู้ปกครอง คณะครู เข้าร่วมประชุม

ด้านตัวแทนนักเรียนได้เสนอในที่ประชุมว่าทางคณะครูให้ ผอ.ได้ปรับปรุงแก้ไขปัญหาภายในโรงเรียนแต่ ผอ.ไม่ทำ,ห้องน้ำมีกล้องวงจรปิด นักเรียนหญิงอาจจะสูญเสียความเป็นส่วนตัว,ต้นไม้ที่ถูกตัดล้มลงทางโรงเรียนก็ไม่ดำเนินการอะไรเลย,อยากให้ ผอ.ย้ายออกไป และอยากได้ภารโรงคนใหม่และอยากให้โรงเรียนมีการพัฒนาเพราะตลอด 2 ปีที่ผ่านมาที่ ผอ.ย้ายมาอยู่ไม่มีการพัฒนาแต่อย่างใด

ด้านตัวแทนชาวบ้าน เล่าว่า ตั้งแต่ผู้อำนวยการคนนี้เข้ามาบริหารงานก็ไม่โปร่งใสหลายอย่างซึ่งตรวจสอบได้ และมีหลักฐานชัดเจน พร้อมทั้งไม่เคยมีการประชุมแผนงานร่วมกับครู สำหรับการออกมาเรียกร้องในครั้งนี้ ต้องการให้ผู้อำนวยการโรงเรียนย้ายออกไป

ด้านนายไตรรัตน์ โคสะสุ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษาอุบลราชธานี เขต 3 กล่าวว่าในวันจันทร์ที่ 14 กันยายน นี้ ทางสำนักงานเขตพื้นที่จะลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว โดยจะเชิญผู้เกี่ยวข้องมาหารือวิธีการและหาแนวทางจะทำอย่างไร และก็จะสืบหาข้อเท็จจริงเพื่อพิจารณาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

ที่มา https://www.matichon.co.th/region/news_2344841

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook