วันอังคาร 19 ตุลาคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > “ณัฏฐพล” เสนอ ครม.ตั้งปลัด ศธ.สัปดาห์หน้า

“ณัฏฐพล” เสนอ ครม.ตั้งปลัด ศธ.สัปดาห์หน้า

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 18 สิงหาคม 2563 เปิดอ่าน 527 ครั้ง

รมว.ศึกษาธิการ เตรียมเสนอรายชื่อปลัดศธ.คนใหม่เข้าที่ประชุมครม.สัญจร ภายในสัปดาห์หน้า แย้ม สเปคคุณสมบัติเหมาะสมสามารถสานต่อนโยบายศธ.และรัฐบาลได้อย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงการแต่งตั้งข้าราชการระดับสูงของกระทรวงศึกษา (ศธ.) แทนตำแหน่งปลัดศธ.และเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้ว่า ตนได้เตรียมเสนอรายชื่อผู้ที่เหมาะสมให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาในสัปดาห์หน้า ซึ่งถือเป็นการประชุมครม.สัญจรนอกสถานที่ที่จังหวัดระยอง โดยจะเสนอตำแหน่งปลัดศธ.ก่อน ซึ่งระหว่างนี้ตนกำลังพิจารณาผู้ที่มีความเหมาะสมอยู่ โดยยอมรับว่ายังไม่มีใครในใจแต่เชื่อว่าจะพิจารณาคนที่เหมาะสมมากที่สุด เพราะตนต้องการคนที่มีศักยภาพทำงานตามนโยบายของศธ.ได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ยืนยันว่าปลัดศธ.จะเป็นพิจารณาจากข้าราชการของศธ.อย่างแน่นอน

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ส่วนในตำแหน่งเลขาธิการกอศ.นั้นจะยังไม่มีการเสนอให้ครม.พิจารณา เนื่องจากจะต้องพิจารณาบุคคลที่เหมาะสมมากที่สุด เพราะการขับเคลื่อนอาชีวศึกษาถือเป็นนโยบายที่รัฐบาลให้ความสำคัญอย่างมาก ดังนั้นผู้ที่มาดำรงตำแหน่งนี้ก็จะต้องมีคุณสมบัติที่จะขับเคลื่อนงานอาชีวศึกษาทั้งการเพิ่มผู้เรียนสายอาชีพ การยกระดับคุณภาพอาชีวศึกษา และการจัดการศึกษาที่ตอบสนองกับความต้องการของตลาดแรงงาน

 

 

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/790521

เปิดอ่าน 527 ครั้ง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook