วันอังคาร 19 ตุลาคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > ศธ.รับปิดสถานศึกษาทั้งจังหวัดระยองแล้ว

ศธ.รับปิดสถานศึกษาทั้งจังหวัดระยองแล้ว

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 15 กรกฎาคม 2563 เปิดอ่าน 518 ครั้ง

รมว.ศึกษาธิการ เผย กศจ.และ สพฐ.รายงานการปิดสถานศึกษาในพื้นที่จ.ระยองเกือบทั้งจังหวัดแล้ว มั่นใจเด็กได้เรียนรู้ต่อเนื่อง หลังมีการทดสอบระบบเรียนออนไลน์ช่วงปิดภาคเรียนมาแล้ว

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจากศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่ามีโรงเรียนต้องปิดการเรียนการสอนในพื้นที่จ.ระยองเกือบทั้งหมดแล้ว เนื่องจากพบบุคลากรครูเข้าไปในพื้นที่เสี่ยงที่มีผู้ติดเชื้อโควิด ดังนั้นเรื่องนี้ถือเป็นการสะท้อนให้เห็นว่าการเตรียมความพร้อมการทดสอบระบบการเรียนผ่านระบบทีวีดิจิทัลและระบบออนไลน์ของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)ที่ผ่านมาก็เพื่อนำมาใช้กับสถานการณ์ความเสี่ยงหากไวรัสโควิดจะกลับมาระบาดในรอบสองอีกครั้ง

ซึ่งแม้จะเจอกับสถานการณ์วิกฤตและยังไม่มีวัคซีนป้องกันเด็กจะต้องมีการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องคงไม่สามารถที่จะหยุดเรียนรู้ได้ ส่วนการปิดสถานศึกษาจะส่งผลให้เด็กขาดความต่อเนื่องในการเรียนรู้หรือไม่นั้น เรื่องนี้ตนไม่คิดเช่นนั้น เพราะที่ผ่านมาศธ.เตรียมความพร้อมกับการเรียนออนไลน์มาแล้ว ซึ่งถือเป็นการเรียนรู้ที่ครบตามกลุ่มสาระวิชาหลัก อย่างไรก็ตามหากเกิดเหตุการณ์ในจังหวัดอื่นเหมือนที่จังหวัดระยองจะมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้ตัดสินใจร่วมกับคณะกรรมการศึกษาธิกาจังหวัด (ศธจ.)ในการปิดสถานศึกษา

 

 

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/784770

เปิดอ่าน 518 ครั้ง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook