วันเสาร์ 23 ตุลาคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > “เสมา2″ปลื้มยอดอบรมครูโค้ดดิ้งพุ่ง

“เสมา2″ปลื้มยอดอบรมครูโค้ดดิ้งพุ่ง

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 4 พฤษภาคม 2563 เปิดอ่าน 465 ครั้ง

ที่ปรึกษารมช.ศธ. เผย ตั้งเป้าอบรมครูผ่านโครงการ Coding for teacher 80,000 คน  โดยตัวเลขครูเข้าอบรมขณะนี้พุ่ง 35,501 คน หวังวากรากฐานพัฒนาครูสู่การปฎิรูการศึกษา

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ที่ปรึกษา รมช.ศึกษาธิการ  เปิดเผยถึงความคืบหน้าการการอบรมครูผ่านโครงการ Coding for teacher(C4t) ว่า การอบรมดังกล่าวเป็นการผนึกกำลังระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)

เพื่อรองรับการเปิดภาคเรียนที่ขยับออกไปเป็นวันที่ 1 ก.ค. ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ายินที่ทุกภาคส่วนได่้ร่วมพลิกโฉมการปฎิรูปไปถึงผู้เรียนโดยตรงผ่านการอมรมเตรียมความพร้อมของครูทั่วประเทศท่ามกลางวิกฤตไวรัสโคโรนาหรือโควิด-19

ที่ปรึกษา รมช.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า สำหรับการจัดอบรมดังกล่าวตั้งเป้าหมายผ่านการอบรม 80,000 คน  ซึ่งการอบรมครั้งนี้จะเชื่อมโยงไปถึงการเลื่อนและขอมีวิทยฐานะ เพื่อเป็นขวัญเเละกำลังใจกับครูทั่วประเทศ  สำหรับการอบรมครูในวันนี้มีครูที่เข้าอบรมทั้งหมด 35,501คน

อย่างไรก็ตามคุณหญิงกัลยา ได้ขอขอบครู ผู้ปกครอง และนักเรียนทุกคนที่ก้าวไปด้วยกัน เเม้จะเป็นช่วงเวลายากในช่วงเปลี่ยนผ่านการศึกษา แต่หากวางรากฐานการพัฒนาที่เข้มแข็งจะนำไปสู่การปฎิรูปการศึกษาที่ประสบผลสำเร็จอย่างแน่นอน

 

 

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/772479

เปิดอ่าน 465 ครั้ง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook