วันเสาร์ 23 ตุลาคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > เพื่อไทย เสนอ เลื่อนเปิดเทอม ออกไปเป็น 1 ส.ค. หวั่น โควิด-19 แพร่เชื้อ

เพื่อไทย เสนอ เลื่อนเปิดเทอม ออกไปเป็น 1 ส.ค. หวั่น โควิด-19 แพร่เชื้อ

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 26 เมษายน 2563 เปิดอ่าน 697 ครั้ง

“เพื่อไทย” ชี้ เรียนออนไลน์ ไทยยังไม่พร้อม แนะ “บิ๊กตู่” สั่งเลื่อนเปิดเทอมออกไปอีก 1 เดือน จาก 1 ก.ค. เป็น 1 ส.ค. ได้หรือไม่ เปิดเร็ว หวั่นแพร่เชื้อโควิด-19

วันที่ 23 เม.ย. นายวรสิทธิ์ กัลป์ตินันท์ ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่พบปะประชาชนในสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมทั้งมอบสิ่งของเพื่อบรรเทาทุกข์ และป้องกันสุขภาพอนามัยประชาชนทั้งหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน ประชาชนตอบรับดีมาก และต้องการให้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านไปเร็ววัน เพื่อต้องการกลับมาทำมาหากินสร้างรายได้ให้ครอบครัว

นอกจากนี้ พี่น้องประชาชนโดยเฉพาะผู้ปกครองฝากข้อร้องเรียนไปยัง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านไปยังกระทรวงศึกษาธิการ ว่า จากเดิมที่กระทรวงศึกษาธิการ กำหนดให้สถานศึกษาเลื่อนการเปิดภาคเรียนที่หนึ่ง ปีการศึกษา 2563 จากวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ.2563 เป็นวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ.2563 ทางประชาชนส่วนใหญ่มองว่า ยังไม่มีความพร้อมและกังวลว่า การระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังไม่บรรเทาเบาบางลงจะกระทบกับสุขภาพพลานามัยของเด็กนักเรียน

นายวรสิทธิ์ กล่าวด้วยว่า ว่า หลายฝ่ายเกรงว่า เมื่อเปิดภาคเรียนแล้วการกระจายของเชื้อไวรัสจะเพิ่มมากขึ้น เพราะมีนักเรียนเป็นจำนวนมาก ตามสถานศึกษาต่างๆ ดังนั้น จึงอยากให้กระทรวงศึกษาพิจารณาในการเลื่อนการเปิดการเรียนออกไปเป็นวันที 1 สิงหาคม 2563 ได้หรือไม่ เพื่อให้แน่ใจว่าเด็กๆ จะปลอดภัย หากเปิดเรียนในเดือนสิงหาคม จะให้เรียนทุกวันก็ได้ ทางผู้ปกครองไม่ขัด เพื่อให้เด็กจะได้เรียนได้ตามหลักสูตรได้ครบถ้วน

“ส่วนกรณีการเรียนออนไลน์นั้นคงจะลำบากเพราะหลายครอบครัวไม่มีความพร้อม ไม่มีคอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษา รวมทั้งระบบอินเทอร์เน็ตในประเทศไทยยังไม่รองรับการเรียนออนไลน์ ดังนั้นเมื่อรัฐไม่มีความพร้อมก็ไม่ควรเปิดให้เรียนออนไลน์ จะให้เรียนผ่านมือถือคงยากสำหรับเด็กบางช่วงอายุ เพราะธรรมชาติเยาวชนจะไม่อยู่นิ่ง ดังนั้นนโยบายเรียนออนไลน์ยังไม่ตอบโจทย์สังคมไทย” นายวรสิทธิ์ กล่าว

 

ที่มา https://www.thairath.co.th/news/politic/1828538

เปิดอ่าน 697 ครั้ง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook