วันเสาร์ 23 ตุลาคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > สพฐ.ชง ผอ.คลิปฉาวให้ออกจากราชการ

สพฐ.ชง ผอ.คลิปฉาวให้ออกจากราชการ

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 21 เมษายน 2563 เปิดอ่าน 758 ครั้ง

เลขาธิการกพฐ.ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงเร่งสรุปผลให้เสร็จภายใน 3 วัน ชง กศจ.ให้ผอ.ฉาวออกจากราชการไว้ก่อน

จากกรณีมีคลิปเผยพฤติกรรมของผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ กำลังลวนลามนักเรียนหญิงภายในห้องทำงาน โดยการกอดรัด เขย่าตัว และนำมือล้วงเข้าไปบริเวณภายในเสื้อของนักเรียนหญิงอย่างเมามัน โดยเด็กหญิงได้แสดงอาการพยายามปัดป้องมือต่อมาชาวเน็ตได้แสดงความโกรธแค้นไม่พอใจ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 21 เม.ย.ดร.อำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า ขณะนี้ได้มอบหมายให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบูรณ์ เขต 2 ชงเรื่องไปยังคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) เพื่อให้ผู้อำนวยการคนดังกล่าวออกจากราชการไว้ก่อน

ขณะเดียวกันได้ย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนมาช่วยราชการที่เขตพื้นที่การศึกษาแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดอุปสรรคต่อการสอบสวน พร้อมกับตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงทั้งหมด ซึ่งวางกรอบการสอบสวนจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 3 วัน จากนั้นจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงต่อไป

เลขาธิการกพฐ.กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้จากการรายงานข้อมูลเบื้องต้นพบว่า คลิปฉาวดังกล่าวเป็นคลิปวิดิโอที่ถูกถ่ายไว้เมื่อเดือนธ.ค.ปี 2562 แต่ถูกนำมาเผยแพร่ในตอนนี้ ดังนั้นก็จะต้องไปสืบสวนหาสาเหตุต่อไปว่ามีแรงจูงจากใครหรือมีเรื่องใดเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่ ขณะเดียวกันตนได้มอบหมายให้ศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองช่วยเหลือนักเรียน (ฉก.ชน.)ลงพื้นที่ดูแลสภาพจิตของนักเรียนแล้ว

ด้านนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า เรื่องนี้ที่เกิดขึ้นไม่ต้องกังวลว่าจะมีการปกปิดข้อมูลจากโรงเรียน ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) มีศูนย์คุ้มครองช่วยเหลือนักเรียน โดยศูนย์แห่งนี้จะตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกอย่างตรงไปตรงมาและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างรอบคอบ ดังนั้นขอให้เชื่อมั่นได้ว่า ศธ.จะขจัดคนไม่ดีเหล่านี้ให้หมดไปจากวงการศึกษา

 

 

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/770304

เปิดอ่าน 758 ครั้ง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook