วันศุกร์ 3 ธันวาคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > ศธ.ปลื้มสนองนโยบายให้ข้าราชการทำงานที่บ้านได้ตามเป้า

ศธ.ปลื้มสนองนโยบายให้ข้าราชการทำงานที่บ้านได้ตามเป้า

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 7 เมษายน 2563 เปิดอ่าน 418 ครั้ง

ปลัดศธ.ปลื้ม ข้าราชการศธ.สนองนโยบายรัฐบาลทำงานที่บ้านได้ตามเป้า พร้อมแจกจ่ายหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือให้ประชาชนทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะโฆษกกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (สป.ศธ.) และสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ได้รับมอบหมายจากนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ คุณหญิงกัลยา โสภณพณิช รมช.ศึกษาธิการ และนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ ให้ช่วยกันเร่งผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้า และเจลล้างมือเพื่อแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนได้นำไปใช้ในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น

ล่าสุดสำนักงาน กศน.จังหวัด และสำนักงาน กศน.อำเภอทั่วประเทศ ได้ร่วมกันผลิตหน้ากากผ้า พร้อมเจลล้างมือได้หลายล้านชิ้น และได้แจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนในแต่ละพื้นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังได้รวบรวมหน้ากากอนามัยแบบผ้า และเจลล้างมืออีก 50,000 ชิ้น ไปมอบให้กับศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. เพื่อแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนอีกทางหนึ่งด้วย

“ที่ผ่านมาพี่น้องประชาชนจำนวนไม่น้อยเดือดร้อนไม่สามารถหาหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือไว้ใช้ป้องกันไวรัสโควิด-19 ได้ เนื่องจากของขาดตลาด เพื่อบรรเทาปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ จึงได้มอบหมายให้ สป.ศธ. และสำนักงาน กศน.ได้ช่วยกันผลิตและจัดหาแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชน อย่างไรก็ตามแม้สำนักงาน กศน.จะผลิตหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนได้แล้วจำนวนหนึ่ง แต่ผมได้สั่งการให้สำนักงาน กศน.อำเภอทั่วประเทศ

ซึ่งมีกลุ่มหลักสูตรระยะสั้นสอนเกี่ยวกับการตัดเย็บได้ช่วยกันตัดเย็บผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้าต่อไปอีกให้ได้มากที่สุดเพื่อแจกจ่ายพี่น้องประชาชน ซึ่งหากประชาชนคนใดยังไม่มีหน้ากากอนามัยเพื่อใช้ในการสวมใส่ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้เข้าไปติดต่อขอรับได้ที่สำนักงาน กศน.อำเภอทุกแห่งทั่วประเทศ” ปลัด ศธ. กล่าว

นายประเสริฐ กล่าวอีกว่า สำหรับการสนองนโยบายของรัฐบาลในเรื่องการปรับลดจำนวนข้าราชการในการปฏิบัติหน้าที่ในสำนักงานลงเหลือร้อยละ 25 ส่วนที่เหลือให้ปฏิบัติงานที่บ้านนั้น ขณะนี้ในส่วนของ ศธ.สามารถสนองนโยบายดังกล่าวได้แล้วโดยมีผู้มาปฏิบัติหน้าที่ในสำนักงานเพียงร้อยละ 25 ที่เหลือได้ให้ทำงานที่บ้าน และจะให้ผู้ที่มีความจำเป็นต้องเข้ามาส่งงานยังสำนักงานได้สัปดาห์ละ 1 วันเท่านั้น ถือเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลในเรื่องดังกล่าวได้ 100%

 

 

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/767589

เปิดอ่าน 418 ครั้ง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook