วันอังคาร 19 ตุลาคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > สพฐ.พบผู้สมัครสอบ รอง ผอ.สถานศึกษาขาดต่อตั๋วผู้บริหาร 2,000 ราย

สพฐ.พบผู้สมัครสอบ รอง ผอ.สถานศึกษาขาดต่อตั๋วผู้บริหาร 2,000 ราย

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 11 มีนาคม 2563 เปิดอ่าน 479 ครั้ง

สพฐ.ประกาศตำแหน่งรองผอ.สถานศึกษาว่าง 4,647 อัตรา ประกาศรับสมัคร ระหว่างวันที่ 10-16 มี.ค.นี้ เผย รองผอ.สถานศึกษา 2,000 คนขาดต่อใบอนุญาตประกอบวิชาชีพผู้บริหารสถานศึกษา มั่นใจเปิดภาคเรียนได้ผู้บริหารครบแน่

เมื่อวันที่ 11 มี.ค.ดร.อำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้กำหนดร่างปฎิทินการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัดสพฐ. ดังนี้ ประกาศรับสมัคร ภายในวันที่ 3 มี.ค. รับสมัคร ระหว่างวันที่ 10-16 มี.ค. ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์ได้รับการคัดเลือก ภายในวันที่ 20 มี.ค. สอบข้อเขียนภาค ก.ความรู้และความสามารถในการปฎิบัติงานในหน้าที่ วันที่ 4 เม.ย.ประกาศรายชื่อผู้ผ่านภาค ก.และมีสิทธิได้รับการประเมินภาค ข และ ค วันที่ 9 เม.ย.สอบสัมภาษณ์ ระหว่างวันที่ 2-3 พ.ค. ประกาศผลการคัดเลือกภายในวันที่ 8 พ.ค.หลังจากนั้นจะมีการพัฒนาก่อนการบรรจุแต่งตั้งตามวันเวลาที่สพฐ.กำหนดต่อไป ทั้งนี้เมื่อปฎิบัติงานที่สถานศึกษาทีได้รับแต่งตั้งเพื่อรับการประเมินผลสัมฤทธิ์ผลในการปฎิบัติงานในหน้าที่เป็นระยะเวลา 1 ปี

เลขาธิการกพฐ. กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้มีจำนวนตำแหน่งว่างตามประกาศรับสมัครคัดเลือกเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัดสพฐ. ปี 2563 รวม 4,647 อัตรา แบ่งเป็น รองผู้อำนวยการสถานศึกษาประถมศึกษา จำนวน 2,380 อัตรา และรองผู้อำนวยการสถานศึกษามัธยมศึกษา จำนวน 1,952 อัตรา และ อ.ก.ค.ศ.สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ (สศศ.) จำนวน 315 อัตรา โดยมีคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) 77 แห่งเป็นผู้ดำเนินการจัดสอบทั้งหมด นอกจากนี้ยังได้รับรายงานว่าการสมัครคัดเลือกเพื่อบรรจุและแต่งตั้งตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษาพบว่า รองผู้อำนวยการสถานศึกษาประมาณ 2,000 คนขาดการต่อใบอนุญาตประกอบวิชาชีพผู้บริหารสถานศึกษา ซึ่งคุรุสภาแจ้งว่าจะดำเนินการต่อใบอนุญาตดังกล่าวผ่านระบบออนไลน์ และผู้สมัครคัดเลือกสามารถไปรับได้ที่หน้าสนามสอบในวันสอบแข่งขัน ดังนั้นภาพรวมการรับสมัครคัดเลือกจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และมั่นใจได้ว่าเปิดภาคเรียนใหม่เดือนพ.ค.นี้จะมีรองผู้อำนวยการสถานศึกษาครบในโรงเรียนที่ขาดอย่างแน่นอน

 

 

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/762269

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook