วันศุกร์ 22 ตุลาคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > “ณัฏฐพล” ปลุกนักบริหารระดับสูง ศธ.อย่ากลัวการเมือง

“ณัฏฐพล” ปลุกนักบริหารระดับสูง ศธ.อย่ากลัวการเมือง

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 6 มีนาคม 2563 เปิดอ่าน 313 ครั้ง

รมว.ศึกษาธิการ มอบนโยบายนักบริหารระดับสูงของศธ. ปลุกข้าราชการอย่ากลัวนักการเมือง ใช้หลักความดีเอาชนะความไม่ถูกต้อง

เมื่อวันที่ 5 มี.ค.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ มอบนโยบายให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการพัฒนานักบริหารระดับสูง กระทรวงศึกษาธิการ (นบส.ศธ.) รุ่นที่ 10 ตอนหนึ่งว่า สำหรับตนมองว่าการบริหารงานที่มีประสิทธิภาพต้องรับฟังเสียงของข้าราชการประจำ และการทำงานร่วมกันจะต้องมีความเข้าใจที่ตรงกัน

เพื่อที่จะขับเคลื่อนนโยบายให้ไปได้ในทิศทางเดียวกัน ซึ่งที่ผ่านมาข้าราชการส่วนใหญ่อาจจะกลัวผู้บริหารที่มาจากการเมือง แต่ขอให้ทุกคนยึดในสิ่งที่ถูกต้อง เพราะหากเรายืนหยัดในสิ่งถูกต้องแล้ว นักการเมืองที่มีจิตสำนักที่ดีจะเข้าใจ ดังนั้นเราต้องใช้หลักความดีเอาชนะความไม่ถูกต้อง

อีกทั้งการเข้าสู่ตำแหน่งผู้บริหารตนมองว่าต้องมีทักษะ ความรู้ความสามารถหลายด้าน เช่น ด้านการบริหารการเงิน เนื่องจากผู้บริหารสถานศึกษาจะต้องบริหารจัดการค่าสาธาณูปโภคของโรงเรียน ด้านภาษาอังกฤษ ที่ในอนาคตการสร้างโรงเรียนให้มีประสิทธิภาพจะต้องมีการเพิ่มครูด้านภาษาเข้ามา ผู้บริหารโรงเรียนจะต้องสื่อสารได้ เป็นต้น โดยในส่วนนี้ ศธ.จะต้องหาหลักสูตรมาพัฒนาให้กับผู้ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งผู้บริหาร

“อย่างไรก็ตาม การบริหารเราต้องมองไปถึงข้างหน้า ผู้บริหารจะต้องกล้าตัดสินใจในเรื่องต่างๆ โดยดูบริบทอย่างรอบด้าน ข้าราชการต้องกล้าคิด เพราะผมต้องการให้กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เป็นกระทรวงแห่งความเป็นเลิศ เพื่อที่จะให้ประเทศไทยขับเคลื่อนไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นของให้ทุกคนแสดงพลังให้ ศธ.มีความเข้มแข็ง”รมว.ศธ.กล่าว

 

 

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/761199

เปิดอ่าน 313 ครั้ง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook