วันอังคาร 19 ตุลาคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > บอร์ดยุทธศาสตร์โค้ดดิ้งตั้งอนุกรรมการฯ 4 ชุดปฎิรูปการเรียนเด็ก

บอร์ดยุทธศาสตร์โค้ดดิ้งตั้งอนุกรรมการฯ 4 ชุดปฎิรูปการเรียนเด็ก

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 12 กุมภาพันธ์ 2563 เปิดอ่าน 584 ครั้ง

ที่ปรึกษารมช.ศึกษาธิการ เผย คณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์และนโยบายส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาคอมพิวเตอร์โค้ดดิ้งแห่งชาติ ไฟเขียวตั้งคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนโค้ดดิ้ง 4 ชุด หวังปฎิรูปการศึกษาผู้เรียน

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ที่ปรึกษา รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์และนโยบายส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาคอมพิวเตอร์โค้ดดิ้งแห่งชาติ ที่มีดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมาตรี เป็นประธาน เมื่อเร็วๆนี้นั้น ที่ประชุมมีมติเเต่งตั้งคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนโค้ดดิ้งขึ้น 4 ชุด เนื่องจากเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลที่จะเป็นการปฏิรูปการศึกษาครั้งใหญ่มุ่งผลสัมฤทธิ์ไปที่เด็กเยาวชน ได้แก่ 1.คณะอนุกรรมการจัดทำพัฒนาและติดตามแผนเเม่บทการพัฒนาขีดความสามารถ ทักษะ และการเรียนการสอนภาษาคอมพิวเตอร์(Coding) 2.คณะอนุกรรมการส่งเสริมการประชาสัมพันธ์เผยเเพร่ข้อมูล สร้างความตระหนักและการรับรู้ เพื่อการพัฒนาขีดความสามารถ ทักษะและการเรียนการสอนภาษาคอมพิวเตอร์(Coding) สู่ทุกภาคส่วน

ที่ปรึกษา รมช.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า  ส่วน 3.คณะอนุกรรมการประสานงานร่วมภาครัฐ ภาคเอกชน ทั้งในเเละต่างประเทศ เพื่อการพัฒนาขีดความสามารถ ทักษะและการเรียนการสอนภาษาคอมพิวเตอร์ (กรอ.Coding) และ 4.คณะอนกุรรมการรับรองคุณภาพหลักสูตรและมาตรฐานการพัฒนาครูและบุคลากร การพัฒนาการสอนและการเรียนรู้วิทยาการคํานวณและภาษาคอมพิวเตอร์ (Coding)

 

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/education/757174

เปิดอ่าน 584 ครั้ง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook