www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันเสาร์ ที่ 30 เมษายน 2559
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
 

ครู ว17 เฮ! ก.ค.ศ.เตรียมแก้ไขหลักเกณฑ์ฯ ให้แต่งตั้งย้อนหลังได้

 
     
  โพสเมื่อ : 3 พ.ค. 2555 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 9575 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(52.79%-308 ผู้โหวต)
 
 

.....

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2555 กลุ่มครู ว17 จำนวนประมาณ 120 คน ซึ่งนำโดย ผอ.พอใจ ผิวบุญเรือง ได้เข้าพบ ศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และนางศิริพร กิจเกื้อกูล เลขาธิการ ก.ค.ศ. ขอให้ช่วยเหลือกรณีการแต่งตั้งให้ได้รับวิทยฐานะครูชำนาญการพิเศษ ซึ่งเป็นปัญหาอยู่ในปัจจุบัน จากการแต่งตั้งด้วยเงื่อนไขการผ่านการอบรมที่มีระยะห่างจากวันที่ผู้ส่งผลงานเป็นเวลา2-3 ปี ทำให้ผู้ส่งผลงานเสียสิทธิที่พึงได้รับในช่วงเวลาดังกล่าว จึงขอความเป็นธรรมให้การแต่งตั้งมีผลนับตั้งแต่วันที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาได้รับคำขอและเอกสารครบถ้วน จึงจะเป็นธรรมแก่ผู้ส่งผลงาน ซึ่งทั้งสองท่านได้รับทราบปัญหาและรับปากที่จะให้ความช่วยเหลือ

และในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ได้มีการประชุม อ.ก.ค.ศ.วิสามัญเกี่ยวกับกฎหมายและระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา โดยเว็บครูไทยได้รับการเปิดเผยจาก ผอ.พอใจ ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาเรื่องการแต่งตั้งให้มีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ ว่าด้วยการแต่งตั้งโดยมีผลนับตั้งแต่วันที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาได้รับคำขอและเอกสารครบถ้วน เพื่อแก้ปัญหาเรื่องนี้นั้น ที่ประชุมพิจารณาแล้ว มีมติว่าหลักเกณฑ์การแต่งตั้งที่มีอยู่เดิม มีความไม่ชัดเจน ก่อให้เกิดปัญหาในการแต่งตั้ง จึงให้ทบทวนหลักเกณฑ์ดังกล่าวให้เกิดความเป็นธรรมแก่ผู้ส่งผลงาน ซึ่งหลังจากนี้ จะมีการแต่งตั้ง อ.ก.ค.ศ.วิสามัญฯ เพื่อแก้ไขหลักเกณฑ์ดังกล่าว คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนที่จะนำเข้าสู่การพิจารณาของ ก.ค.ศ.ต่อไป


ผอ.พอใจ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งรัฐมนตรี เลขาธิการ ก.ค.ศ. และ คณะกรรมการใน ก.ค.ศ. ต่างรับปากที่จะให้ความช่วยเหลือ ด้วยได้รับทราบปัญหาและความเดือดร้อนของผู้ส่งผลงานเป็็นอย่างดีแล้ว ดังนั้นเมื่อมีการนำหลักเกณฑ์ประเมินวิทยฐานะ ว17 ฉบับแก้ไข เข้าสู่การพิจารณาของ ก.ค.ศ. ก็คงจะไม่มีปัญหาอะไร ขอให้พี่น้องชาว ว17 อดใจรออีกนิด
 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
ประชุมคณะกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาการทุจริตกระทรวงศึกษาธิการ ครั้งที่ 3/2559 [267]
ประกาศรายชื่อนักเรียน นักศึกษา และสถานศึกษาที่ได้รับรางวัลพระราชทานและรางวัลชมเชย ประจำปีการศึกษา 2558 [1496]
ไม่หยุดรับเอกสาร -เขตพื้นที่ฯ เตรียมจัด จนท.รับเอกสารคำขอประเมินวิทยฐานะ วันเสาร์ที่ 30 เม.ย.นี้ [867]
โครงการคูปองพัฒนาครู ประจำปีงบประมาณ 2559 [1686]
ก.ค.ศ.อนุมัติครู-ผู้บริหาร-ศึกษานิเทศก์เชี่ยวชาญ 7 ราย [1029]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)