www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน 2558
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
กฎ ระเบียบ แนวปฏิบัติ
พระราชบัญญัติ
กฎกระทรวง
ระเบียบ แนวปฏิบัติ
งานวิชาการ
งานบุคคล
งานงบประมาณ
งานบริหารทั่วไป
บริการครูไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์
ย้ายสับเปลี่ยน
เผยแพร่ผลงานวิชาการ
แนะนำเว็บไซต์โรงเรียน
KruThai Variety
สาระน่ารู้
สุขภาพ
วิทยาศาสตร์
รอบรู้ ICT
Clip VDO
คุณครูพาเที่ยว
ความสวย ความงาม
ความเชื่อ ราศี
ดูดวง
ตรวจลอตเตอรี่
 

ครู ว17 เฮ! ก.ค.ศ.เตรียมแก้ไขหลักเกณฑ์ฯ ให้แต่งตั้งย้อนหลังได้

 
     
  โพสเมื่อ : 3 พ.ค. 2555 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 7920 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(64.02%-254 ผู้โหวต)
 
 

.....

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2555 กลุ่มครู ว17 จำนวนประมาณ 120 คน ซึ่งนำโดย ผอ.พอใจ ผิวบุญเรือง ได้เข้าพบ ศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และนางศิริพร กิจเกื้อกูล เลขาธิการ ก.ค.ศ. ขอให้ช่วยเหลือกรณีการแต่งตั้งให้ได้รับวิทยฐานะครูชำนาญการพิเศษ ซึ่งเป็นปัญหาอยู่ในปัจจุบัน จากการแต่งตั้งด้วยเงื่อนไขการผ่านการอบรมที่มีระยะห่างจากวันที่ผู้ส่งผลงานเป็นเวลา2-3 ปี ทำให้ผู้ส่งผลงานเสียสิทธิที่พึงได้รับในช่วงเวลาดังกล่าว จึงขอความเป็นธรรมให้การแต่งตั้งมีผลนับตั้งแต่วันที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาได้รับคำขอและเอกสารครบถ้วน จึงจะเป็นธรรมแก่ผู้ส่งผลงาน ซึ่งทั้งสองท่านได้รับทราบปัญหาและรับปากที่จะให้ความช่วยเหลือ

และในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ได้มีการประชุม อ.ก.ค.ศ.วิสามัญเกี่ยวกับกฎหมายและระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา โดยเว็บครูไทยได้รับการเปิดเผยจาก ผอ.พอใจ ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาเรื่องการแต่งตั้งให้มีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ ว่าด้วยการแต่งตั้งโดยมีผลนับตั้งแต่วันที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาได้รับคำขอและเอกสารครบถ้วน เพื่อแก้ปัญหาเรื่องนี้นั้น ที่ประชุมพิจารณาแล้ว มีมติว่าหลักเกณฑ์การแต่งตั้งที่มีอยู่เดิม มีความไม่ชัดเจน ก่อให้เกิดปัญหาในการแต่งตั้ง จึงให้ทบทวนหลักเกณฑ์ดังกล่าวให้เกิดความเป็นธรรมแก่ผู้ส่งผลงาน ซึ่งหลังจากนี้ จะมีการแต่งตั้ง อ.ก.ค.ศ.วิสามัญฯ เพื่อแก้ไขหลักเกณฑ์ดังกล่าว คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนที่จะนำเข้าสู่การพิจารณาของ ก.ค.ศ.ต่อไป


ผอ.พอใจ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งรัฐมนตรี เลขาธิการ ก.ค.ศ. และ คณะกรรมการใน ก.ค.ศ. ต่างรับปากที่จะให้ความช่วยเหลือ ด้วยได้รับทราบปัญหาและความเดือดร้อนของผู้ส่งผลงานเป็็นอย่างดีแล้ว ดังนั้นเมื่อมีการนำหลักเกณฑ์ประเมินวิทยฐานะ ว17 ฉบับแก้ไข เข้าสู่การพิจารณาของ ก.ค.ศ. ก็คงจะไม่มีปัญหาอะไร ขอให้พี่น้องชาว ว17 อดใจรออีกนิด
 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
รายชื่อข้าราชการดีเด่น ศธ. ประจำปี พ.ศ. 2557 [1058]
การแถลงผลงานของกระทรวงศึกษาธิการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน 2558 [398]
ผลการประชุมคณะกรรมการอำนวยการปฏิรูปการศึกษา ศธ. 6/2558 เมื่อวันพุธที่ 22 เมษายน 2558 [644]
ผลการประชุมผู้บริหารองค์กรหลัก 12/2558 เมื่อวันพุธที่ 22 เมษายน 2558 [482]
คำสั่ง ศธ.เรื่อง มอบหมายข้าราชการให้ปฏิบัติหน้าที่ [973]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)