www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันเสาร์ ที่ 30 เมษายน 2559
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
 

เคล็ดลับเสริมดวง- แก้ปีชงประจำปี 2557 ปีชวดชง –ราศีพิจิกล่ำซำ-ราศีเมษกระเป๋าแบน!

 
     
  โพสเมื่อ : 31 ธ.ค. 2556 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 6359 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(11.58%-38 ผู้โหวต)
 
 

.....

เคล็ดลับเสริมดวง- แก้ปีชงประจำปี 2557     ปีชวดชง –ราศีพิจิกล่ำซำ-ราศีเมษกระเป๋าแบน!
อาจารย์ช้าง - ทศพร ศรีตุลา
       ขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2557 ทั้งที มาดูกันว่าแต่ละราศี แต่ละปีเกิดควรจะเสริมดวงยังไงบ้าง งานนี้เราได้ 4 อาจารย์มาเผยเคล็ดลับเสริมดวงแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว! 
       
       อาจารย์ช้าง-ทศพร ศรีตุลา 
       ราศีไหนเฮง- วิธีเสริมดวง
       

       อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญในโหราศาสตร์หลายแขนง ไม่ว่าจะเป็นโหราศาสตร์ไทย,โหราศาสตร์จีน,ฮวงจุ้ย แนะนำราศีมีโชค พร้อมวิธีเสริมดวง ดังนี้
       

       ราศีที่โชคดีเรื่องความรัก
       

       ราศีที่โชคดีในเรื่องความรัก คือ ราศีมังกร (15 ม.ค.-12 ก.พ.) และราศีเมถุน ( 15 มิ.ย.-16 ก.ค) จะเจอความรักที่ดี มีข่าวดี มีการวางแผนแต่งงาน ส่วนราศีที่ต้องระวังคือ ราศีเมษ (14 เม.ย. - 14 พ.ค.) และราศีมีน (15 ม.ค.- 13 เม.ย.) โดยอาจารย์ช้างแนะนำว่า
       

       “เราสามารถเสริมดวงความรักด้วยฮวงจุ้ย คือ ดูแลทิศตะวันตกเฉียงใต้ของห้องนอนเป็นพิเศษ เพราะเป็นทิศของความสัมพันธ์และคู่ครอง ควรจะเคลียร์ทิศนี้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่รก ไม่มีของมากองจุกจิก ถ้าปล่อยให้จุดนี้รก จะทำให้ความรักมีปัญหา นอกจากนั้นอาจเสริมสัญลักษณ์ที่เป็นมงคลเข้าไป เช่น หงส์มังกร,เป็ดแมนดารินคู่, วางไว้ตรงทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรือจะเอากรอบรูปครอบครัวไว้บนโต๊ะทำงาน จะช่วยทำให้ความรักดีและมั่นคงยิ่งขึ้น”
       

       ราศีที่โชคคีเรื่องงาน
       
       
ราศีที่โชคดีในเรื่องงาน คือราศีกรกฎ ( 17 ก.ค.-16 ส.ค.). ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.) เพราะจะมีการเริ่มต้นใหม่ มีความก้าวหน้า ส่วนราศีที่ต้องระมัดระวังคือ ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย. และราศีตุล (18 ต.ค. - 16 พ.ย.) ราศีกลุ่มนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องงานเยอะ และมีปัญหากับเจ้านาย
       

       สิ่งที่จะช่วยเสริมความก้าวหน้าในการทำงาน คือ การเสริมมุมทิศใต้ของโต๊ะทำงานด้วยพลังของธาตุไฟ เช่น อุปกรณ์ที่มีสีสันของธาตุไฟ เช่น ของตกแต่งโต๊ะทำงานที่มีสีส้ม สีแดง สีชมพู หรือจะเพิ่มแสดงสว่างเข้าไป เช่น เพิ่มโคมไฟในทิศใต้ให้มากขึ้น จะช่วยเสริมความก้าวหน้าได้
       

       ราศีที่โชคดีเรื่องการเงิน
       

       ราศีที่มีโอกาสมั่งคั่งร่ำรวย คือ ราศีพิจิก (17 พ.ย.- 15 ธ.ค.) เพราะจะมีโอกาสหาเงินได้เยอะเงิน มีช่องทางหาเงินใหม่ๆ ส่วนราศีที่มีปัญหาการเงิน คือ ราศีเมษ 14 เม.ย. - 14 พ.ค. ) จะมีโอกาสถูกหักหลัง ได้เงินไม่ครบ หรือได้เงินไม่ตรงตามกำหนด
       

       สามารถเสริมดวงการเงินได้ คือ ไม่ควรให้มีประตูตรงกัน เช่น เปิดประตูหน้าบ้านมาปุ๊บแล้วสามารถเดินทะลุเข้าไปหลังบ้านได้เลย เพราะจะทำให้เงินทองรั่วไหลได้ง่าย หรือคนที่ทำการค้า ควรระวังเรื่องพื้นที่เก็บเงิน คือ ตู้เซฟ ตู้เก็บเงินไม่ควรวางไว้ใต้คาน หรือที่เก็บเงินไม่ควรมีผนังติดกับผนังห้องน้ำ 
       นอกจากนั้น ทิศการเงินอยู่ทิศตะวันตก ดังนั้นควรเอาสัญลักษณ์การเงิน เช่น รูปเหรียญ รูปเงินตำลึง ฯลฯ ไปวางไว้ทิศตะวันตก จะช่วยเสริมโชคการเงิน 
       
       ราศีที่สุขภาพแย่
       

       ราศีที่ต้องระวังสุขภาพเป็นพิเศษ คือ ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 17 ต.ค.) และราศีธนู (16 ธ.ค. -14 ม.ค.) เพราะจะเจออิทธิพลราหู ทำให้เกิดปัญหาโรคภัยไข้เจ็บ หรือมีโอกาสเจ็บป่วยได้ง่าย
       

       วิธีเสริมดวงคือ ควรเสริมดวงสุขภาพด้วยการหมั่นทำความสะอาดเตาไฟและห้องครัว จะช่วยลดปัญหาในเรื่องสุขภาพ หรืออาจจะเลือกนอนในฮวงจุ้ยที่ปลอดภัย เช่น ไม่ควรวางของรกบนหัวเตียง, ใต้เตียงควรจะโล่งโปร่งและหมั่นทำความสะอาดเสมอ จะช่วยให้เกิดพลังไหลเวียนที่ดีในห้องนอน ส่งผลให้สุขภาพดีตามมา 

เคล็ดลับเสริมดวง- แก้ปีชงประจำปี 2557     ปีชวดชง –ราศีพิจิกล่ำซำ-ราศีเมษกระเป๋าแบน!
แมน การิน
       แมน การิน
       เบอร์โทรศัพท์ที่มาแรงในปี 2557 
       
       แมน การิน ผู้คิดค้น “ศาสตร์แมธเธโลจี” หรือศาสตร์แห่งการออกแบบตัวเลข รวมถึงเจ้าของผลงานหนังสือเรื่อง “ไขรหัสลับสลับตัวเลขเปลี่ยนชีวิต” กล่าวว่า
       

       “จากการศึกษาตัวเลขต่างๆ ผมพบว่าหมายเลขทุกตัวมีพลังงานแอบแฝงอยู่ โดยเฉพาะ “หมายเลขโทรศัพท์” จะมีพลังที่แผ่ออกมาผ่านคลื่นสัญญาณโทรศัพท์ไปยังบุคคลที่พกพาหมายเลขนั้นๆ จนเกิดเป็นลักษณะบุคลิกที่บ่งบอก “บุคลิกเฉพาะ” ของคนคนนั้น ดังนั้นหากเราเลือกหมายเลขโทรศัพท์ให้เหมาะสมกับตัวเอง เราก็จะสามารถเพิ่มพลังงานชีวิตด้านบวกขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์ครับ 
       

       “โดยกลุ่มเลขที่ผมเอามาแนะนำนี้ คุณสามารถวางอยู่ตรงตำแหน่งไหนก็ได้ในเลข 7 ตัวหลังของโทรศัพท์ แต่ต้องวางตัวเลขนั้นให้อยู่ติดกันเป็นกลุ่มตามที่ผมบอกนะครับ”
       

       ซูเปอร์รับทรัพย์รับบอย เลข 6624 หรือ 4426 ช่วยเพิ่มเสน่ห์ ช่วยดึงดูดเพศตรงข้าม ใช้แล้วช่วยให้ความรักดีขึ้น
       

       การงานมั่นคง เลข 15 จะช่วยให้มีผู้ใหญ่สนับสนุนและงานมั่นคงกว่าเดิม
       

       พูดจาขายดีมีเฮ เลข 645, 546 จะช่วยเรื่องการค้าขายทั่วไป เรื่องการพูดคุยเจรจาค้าขาย ทำให้ได้เงินมาหรือใช้เงินอย่างระมัดระวัง รอบคอบมากขึ้น
       

       พูดง่าย ขายคล่อง เลข 942, 249, 642 และ 246 ถ้าไม่ต้องการ เหนื่อยกับการติดต่อเจรจาค้าขาย อยากให้ทุกข้อตกลงผ่านไปด้วยดีและฉลุย เลขกลุ่มนี้จะช่วยเรื่องการพูดที่ทำให้คนฟังคล้อยตามแบบง่ายๆ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ทำงานด้านการตลาด การประชาสัมพันธ์ และการต่อรองรูปแบบต่างๆ
       

       ไอเดียบรรเจิด เลข 92, 29 ช่วยให้มีความคิดสร้างสรรค์ เหมาะกับงานศิลปะและงานครีเอทีฟทุกประเภท 

เคล็ดลับเสริมดวง- แก้ปีชงประจำปี 2557     ปีชวดชง –ราศีพิจิกล่ำซำ-ราศีเมษกระเป๋าแบน!
อาจารย์ชลดา มนตราพยากรณ์
       อาจารย์ชลดา มนตราพยากรณ์
       เคล็ดลับแต่งหน้า-แต่งตัวรับโชค 
       

       อาจารย์ชลดา มนตราพยากรณ์ อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านไพ่ทาโรต์,การใช้อักษรรูน และตั้งชื่อเปลี่ยนชื่อ บอกว่า ถ้าเรารู้จักเลือกใช้สีให้ถูกโฉลกกับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า แต่งหน้า แก้วแหวนเงินทองที่มีสีถูกโฉลก จะช่วยเสริมอำนาจบารมีและเสริมเสน่ห์ต่อผู้พบเห็นได้
       

       แต่งหน้ารับดวงยังไงดี? 
       

       อาจารย์ชลดาแนะนำว่า “โทนสีที่ดีในปีหน้า คือ สีโทนทึม เช่น สีดำ สีม่วงเข้ม สามารถใช้สีนี้ได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะแต่งตัวหรือแต่งหน้านอกจากนั้นสีที่เข้ามามีอิทธิพลอีกคือ สีส้ม สีแดง และสีทอง ซึ่งเราสามารถใช้โทนสีเหล่านี้ในการแต่งหน้าเพิ่มเข้าไป จะช่วยเสริมพลังและเสริมการเงิน
       

       การแต่งหน้าควรมีสีประกายและควรมีสีบรัชออนที่แก้ม จะช่วยเสริมโหงวเฮ้งใบหน้า แนะนำว่าผู้หญิงทุกวัยควรจะเขียนขอบตาบน เพราะแทนอำนาจ ส่วนขอบตาล่างคือ เสน่ห์ จะช่วยสะดุดตาผู้ชายได้เร็ว ด้านคิ้วกับปากสำคัญก็สำคัญมาก เพราะการเขียนคิ้วคือ การมีบ้านอยู่ มีบริวาร ส่วนการทาปากคือ การมีกินมีใช้ ดังนั้นระวังอย่าให้ปากแห้ง ถ้าไม่ทาลิปสติกก็ควรใช้ลิปมัน หรือใช้ลิปกลอสสี
       

       “นอกจากนั้นการทาลิปสติกสีชมพูจะทำให้เป็นที่รัก คนเอ็นดู มีผู้ชายเข้ามาหา แต่ถ้าลิปสติกสีแดงจะทำให้มีอำนาจ เสริมความมั่นใจ พูดอะไรแล้วคนฟัง”
       

       แต่งตัวเสริมโชคลาภ
       

       ปี 2557 เทรนด์สีที่มาแรงคือ สีดำ, สีดำทอง ,สีส้มแนวเอิร์ธโทน สีน้ำตาล ซึ่งสามารถใช้ได้กับทุกคน แต่ต้องดูให้เหมาะสมกับอาชีพ
       

       “สไตล์การแต่งตัวของปี 2557 นี้ เสื้อผ้าควรจะมีขอบ เช่น ขอบชายกระโปรง ขอบเสื้อ ขอบริมปก เพราะปีนี้ต้องเพิ่มความมั่นใจในตัวเองและสามารถฟันฝ่าเศรษฐกิจที่แย่ได้ การมีขอบจะช่วยเสริมการเงินและช่วยดึงดูดสายตาทุกคนเข้ามาหา ส่วนเสื้อผ้าสีที่ให้ความรักที่ดีที่สุดคือ สีชมพู แต่ถ้าชอบใส่เสื้อสีเข้ม อาจใส่เครื่องประดับสีชมพูแทน เช่น ต่างหูพลอยระย้าสีชมพู” อาจารยชลดากล่าว 

เคล็ดลับเสริมดวง- แก้ปีชงประจำปี 2557     ปีชวดชง –ราศีพิจิกล่ำซำ-ราศีเมษกระเป๋าแบน!
อาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม
       อาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม 
       ปีชงแก้อย่างไร ทิศไหนรับโชค 
       

       อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์จีนจากสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย แนะนำเรื่องปีชงและวิธีเสริมดวงดังนี้
       

       ปีนี้เป็นปีที่จะชงกับคนที่เกิดปีชวด ดังนั้นคนปีชวดจะรับผลแรงที่สุด แต่คนไม่รู้ว่าโดยทั่วไปจะมี 4 นักษัตริย์ คือ นักษัตริย์ปี นักษัตริย์เดือน นักษัตริย์วัน นักษัตริย์ยาม เป็นที่มาทำให้คนรู้สึกว่าเราไม่ชงเลย แต่ทำไมซวย นั่นเพราะดวงไปชงกับนักษัตริย์อื่นนั่นเอง ดังนั้นใครมีชวดอยู่หลักนักษัตริย์ไหนก็ตาม ถือว่าชงหมด ถ้าชงปี เรื่องจะเป็นแบบหนึ่ง ชงเดือน เป็นแบบหนึ่ง ชงวัน จะเป็นแบบหนึ่ง ชงยามจะเป็นอีกแบบหนึ่ง ดังนั้นคนที่มีชงอยู่หลักไหนหลักหนึ่ง เข้าข่ายว่าดวงชง
       

       “ใครเกิดปีชวด ปีนี้มีโอกาสเจออุบัติเหตุและเจ็บป่วยบริเวณศีรษะ ใบหน้า รวมถึงผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพรักจะเสียชีวิต ถ้าคนที่ไม่ได้เกิดปีชวด แต่เกิดเดือนชวด คือ 7 ธ.ค.- 5 ม.ค. จะต้องเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพ มีการซ่อมบ้าน มีการขัดแย้งกับเจ้านาย เกิดเรื่องวุ่นวาย นอกจากนั้นจะมีโอกาสผ่าหน้าอก ถ้าดวงชงปุ๊บให้ไปตรวจหน้าอกเลย จะได้ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้าย
       

       “ส่วนใครเกิดวันชวด ต้องให้ซินแสดูให้ เพราะต้องเปิดปฎิทิน 100 ปีถึงจะรู้ หรืออาจดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ต่างๆ มาดูก็ได้ จะได้รู้ว่าตัวเองเกิดวันชวดหรือเปล่า หรือเข้าไปเช็กได้ในเว็บไซต์ www.fengshui100.com คนที่ชงกับวัน จะเกิดอาการเจ็บป่วยบริเวณท้องน้อย อาจต้องผ่ามดลูกหรืออวัยวะเพศ รวมทั้งขัดแย้งกับคนรัก แฟนดวงตก
       
 
       “สุดท้ายหลักยาม แม้จะไม่ได้เกิดวัน ปี เดือนชวด แต่ถ้าหลักยามตรงกับ 5 ทุ่ม - ตี 1 ใครเกิดเวลาช่วงนี้ ลูกหลานบริวารจะมีปัญหา เปลี่ยนโรงเรียน ทะเลาะกับเพื่อน อุบัติเหตุเจ็บป่วย ทำให้เดือดร้อนใจ นอกจากนั้น ชวดเป็นธาตุน้ำ ถ้าใครมีนักษัตริย์ชวดอยู่ในตัว จะเจ็บป่วยในหู ไต กระเพาะปัสสาวะ คือ เจ็บป่วยในระบบน้ำของร่างกายนั่นเอง
       

       “ส่วนวิธีแก้ชงง่ายๆ คือ ให้หาเพื่อนหรือคนรู้จักที่เกิดปีมะแม แล้วขออะไรสักอย่างจากเขามาพกไว้ คือ ยืมพลังจากตัวเขามาไว้กับเรา เป็นวิธีแก้ชงง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องไปทำพิธีแก้ชงไหว้เจ้าที่ไหน”
       

       
       ดวง 4 ประะเภทในปี 2557
       

       ตามหลักของดวงจีน คนเราจะมีดวงอยู่ 4 ประเภท คือ
       

       ดวงชง แปลว่า ปะทะ คนที่ดวงชงปีนี้คือคนที่เกิดปีชวด จะเจอแต่เรื่องซวยๆ เรื่องร้ายๆ
       ดวงเฮ้ง แปลว่า ถูกเบียดเบียน ถูกลงทัณฑ์ คนที่ดวงเฮ้งปีนี้คือคนที่เกิดมะเมีย ตามตำราบอกว่าคนเกิดปีนี้จะถูกลงทัณฑ์ แต่อาจจะดีหรือร้ายก็ได้ เพราะถ้าดีก็ดี 2 เท่า แต่ถ้าซวยก็ซวย 2 ต่อ เรียกว่าปีนี้ คนเกิดปีมะเมียจะได้เบิ้ล 2 ต่อ 
       ดวงไห่ แปลว่า แตกหัก แตกแยก คนที่ดวงไห่ปีนี้คือคนที่เกิดปีฉลู แต่ไม่เจ็บตัวอะไร ไม่ต้องแก้ชง แต่อาจจะถูกคนอื่นนินทาว่าร้าย 
       ดวงผั่ว แปลว่า หมางเมิน เข้าใจผิด นินทาว่าร้าย คนที่ดวงผั่วปีนี้หมายถึงคนที่เกิดปีเถาะ จะเจอคนเข้าใจผิด และนินทาว่าร้าย
       

       คนเกิดปีไหนดวงดี
       

       ปีที่เข้าข่ายดวงดีในปีนี้ คือ คนที่เกิดปีขาล ปีจอ และปีมะแม หรือคนที่เกิดเดือนขาล เดือนจอ เดือนมะแม ,วันขาล วันจอ วันมะแม หรือ ยามขาล ยามจอ ยามมะแม ดังนั้นคนที่เกิดในช่วงนี้จะมีผู้ใหญ่สนับสนุนช่วยเหลือ มีโชค มีลาภ มีโอกาสดีๆ วิ่งเข้ามา หรือมีความรัก มีคนเสน่หา ได้แต่งงาน ถือเป็นจังหวะที่ดวงฟ้าเปิด ทำให้ดวงดี
       

       ทิศร้ายประจำปี คือ ทิศเหนือ
       

       ปี 2557 ห้ามมีการเคาะ ตอก เจาะ ตกแต่ง ซ่อมแซมบ้านทางทิศเหนือ อ.มาศ บอกว่าถ้าทำจะเกิดเหตุร้ายเป็นซีรีส์ คือ เกิดเรื่องร้ายต่อเนื่อง รวมถึงห้ามต่อเติม ขุดต้นไม้ เรียกว่าถ้าทำมากก็ซวยมาก ไม่ทำ ก็ไม่ซวย!
       

       “แต่ละปี แค่รู้ว่าจุดไหนร้าย เราก็แค่ไม่ไปรบกวนเขา ก็จะไม่กระทบต่อชีวิตเรา เพราะเวลาที่โดนทิศร้าย จะเกิดพลังร้ายกระแทกใส่ตัว ดังนั้นถ้าจะทำกิจกรรมอะไรร้ายๆ เราจะกลายเป็นคนรับผล เช่น ถ้าลงเรือ ก็ดันเจอเรือที่มีปัญหา ขึ้นเครื่องบินก็เจอปัญหา เจอไฟซ้อต ไฟไหม้ ปีหน้าเป็นปีที่คนจะเจอไฟซ็อตเยอะกว่าปกติ” 
       
       “ดังนั้นบ้านที่หันหน้าทิศใต้ หลังพิงทิศเหนือ ถือว่านั่งทับทิศร้ายประจำปี ดังนั้นบ้านนั้นทั้งหลังห้ามตกแต่งซ่อมแซม ถ้าไม่มีการเคาะ ตอก เจาะ จะพอช่วยได้ หรืออาจแก้เคล็ดโดยติดไฟสีเขียวๆ ไว้ตรงทิศเหนือ โดยให้ผูกหรือวางไฟสีเขียวไว้ ห้ามตอกไฟไว้ที่ประตู เพราะจะไปกระตุ้นให้เกิดเรื่องร้าย” อาจารย์มาศกล่าว
        

       ทิศดีประจำปีคือ ทิศใต้ 
       

       เราสามารถเสริมดวงได้ด้วยการหาโคมไฟสวยๆ สีเหลือง สีแดง สีชมพู สีม่วง ตั้งไว้ทางทิศใต้ของบ้าน เพื่อให้เกิดแสงสว่างสวยงาม เป็นการกระตุ้นพลังโชค หรืออาจตั้งโคมไฟไว้ทิศใต้ของห้องทำงานหรือห้องนอน แล้วเปิดไฟไว้บ่อยๆ จะสามารถกระตุ้นโชคได้เช่นกัน
       

       โดยอ. มาศ ยังแนะนำว่า ถ้ามีการตกแต่งทางทิศใต้จะมีแต่เรื่องเฮง ซึ่งเวลาที่ดีในการตกแต่งบ้านทางทิศใต้คือ วันที่ 5 ก.พ.- 4 เม.ย. และ 5 พ.ค.- 6 ส.ค.
       

       “ปี 2557 นี้ ถ้าตกแต่งบ้านในทิศใต้จะเฮงมาก คัมภีร์โบราณบอกว่า บ้านทุกหลังถ้ารู้จักกระตุ้นพลังดี บ้านนั้นก็เป็นบ้านที่ดีได้หมด ซึ่งปี 2557 เป็นปีที่ทิศใต้มีพลังดีซ้อนดี ซึ่งไม่เคยมีอย่างนี้มาก่อนในรอบ 10 ปี ดังนั้นห้ามพลาดโอกาส ทุกคนควรจะหาโอกาสตกแต่งซ่อมแซมในทิศใต้ ถ้าไม่มีเงินซ่อมแซม ก็อาจหาครกหรือค้อนไปเคาะให้เกิดเสียงดังในทิศนั้น หรือจะไปขุดดินและพรวนดินในช่วงนั้นก็ได้”
       

       ทิศอำนาจประจำปี คือ ทิศตะวันตก 
       

       แนะนำให้เสริมดวงโดยการหาวัสดุที่เป็นลักษณะกลม ใหญ่ๆ สีเงินหรือสีทอง ไปตั้งทางทิศตะวันตก ซึ่งเป็นทิศอำนาจ จะช่วยเสริมพลัง ถ้ากระตุ้นดี จะมีโอกาสเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง มีคนส่งเสริมสนับสนุน ช่วงเวลาดีที่สุดคือ 5 ก.พ.- 4 มี.ค. และ 5 เม.ย. - 6 ก.ค. ส่วนทิศดีรองลงมา คือ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นทิศโชคลาภลอย การเดินทางระหว่างประเทศ การปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนฝูง แนะนำให้ตั้งน้ำพุไว้ที่ทิศนี้ ช่วงเวลาที่ดีที่สุด คือ 6 มิ.ย.- 6 ก.ค. และ 9 ต.ค.- 6 พ.ย.
       

       ทิศเจ็บป่วย คือ ทิศตะวันออก
       

       บ้านใครหันหน้าเข้าหาทิศตะวันออกจะเจ็บป่วย รวมถึงถ้ามีเคาะ เจาะตอก ทางทิศตะวันออก หรือหัวนอนหันทางตะวันออกก็จะเจ็บป่วย วิธีแก้คือ หากระดิ่งโลหะที่ส่งเสียงกรุ๊งกริ๊งไปแขวนไว้ที่หน้าบ้านหรือหน้าประตูห้องนอน หรือจะเอาน้ำเต้าไปวางไว้ทาง จะช่วยไล่พลังความเสื่อม ไล่ความเจ็บป่วย ช่วยให้สุขภาพดี
       

       Tips เสริมดวงง่ายๆ
       

       อยากเรียนเก่ง ให้เลือกนั่งกลางห้อง หรือเอาต้นไผ่กวนอิมไปตั้ง จะช่วยส่งเสริมให้ใฝ่รู้ใฝ่เรียน เรียนหนังสือเก่ง 
       อยากมีคนรัก ให้วางดอกไม้สดตรงกึ่งกลางของบ้าน ช่วยเสริมพลังเสน่ห์ ไปไหนก็มีคนรัก คนสนใจ 
       อยากรับทรัพย์ เอาพัดลมหรือเครื่องฟอกอากาศไปวางไว้ทิศใต้ หรือเอาโคมไฟสีชมพูไปไว้ในห้องนอนจะช่วยทั้งเรื่องโชคลาภและความรัก
ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการ

 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
เช็กรึยัง ใครชง ใครแย่ พร้อมทางแก้เพื่อชีวิตดีๆ ปี 2559 โดย อ.คฑา ชินบัญชร [2623]
คฑา ชินบัญชร แนะ 6 วิธีรับปีใหม่แบบเฮงๆ จัดกระเป๋าสตางค์รับเงินไหล ใส่เสื้อ 5 สีมงคล [2338]
ฤกษ์แต่งงาน ปี 2559 วันเริ่มต้นของชีวิตคู่ ปีวอก [2663]
8 ตำแหน่งไฝมงคลนำโชคใครมีถือว่าดี! [5504]
เช็คให้ดี! "ฮวงจุ้ยห้องพระ" วางตรงไหนเหมาะ วางไม่ดีอาจทำเงินทองรั่วไหล [3562]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)