www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน 2558
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
กฎ ระเบียบ แนวปฏิบัติ
พระราชบัญญัติ
กฎกระทรวง
ระเบียบ แนวปฏิบัติ
งานวิชาการ
งานบุคคล
งานงบประมาณ
งานบริหารทั่วไป
บริการครูไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์
ย้ายสับเปลี่ยน
เผยแพร่ผลงานวิชาการ
แนะนำเว็บไซต์โรงเรียน
KruThai Variety
สาระน่ารู้
สุขภาพ
วิทยาศาสตร์
รอบรู้ ICT
Clip VDO
คุณครูพาเที่ยว
ความสวย ความงาม
ความเชื่อ ราศี
ดูดวง
ตรวจลอตเตอรี่
 

เงินตกเบิกวิทยฐานะ กับการรอคอยของครู (1/2556)

 
     
  โพสเมื่อ : 22 ก.ค. 2556 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 151626 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(74.50%-764 ผู้โหวต)
 
 

.....

ความคืบหน้าเรื่องเงินตกเบิกวิทยฐานะ สำหรับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ที่ผ่านการประเมินวิทยฐานะเรียบร้อยแล้วนั้น

จากการสอบถามข้อมูลจากผู้ที่เกี่ยวข้อง เว็บครูไทยได้ข้อมูลมาว่า สพฐ.จะจ่ายเงินตกเบิกวิทยฐานะในเดือนตุลาคม 2556 สำหรับผู้ที่ได้รับคำสั่งตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2554 ถึง 30 กันยายน 2555

ในส่วนของการดำเนินการติดต่อสถาบันการเงินเพื่อขอกู้เงินตกเบิกวิทยฐานะนั้น เว็บครูไทยได้รับข้อมูลมาว่ายังไม่มีสถาบันการเงินใดปล่อยเงินกู้ให้กับครู และมีแนวโน้มว่าจะไม่มีสถาบันการเงินใดๆ ปล่อยกู้เงินตกเบิกวิทยฐานะให้กับครู

สำหรับปัญหาเรื่องการค้างจ่ายเงินตกเบิกวิทยฐานะนั้น ที่ผ่านมาได้มีผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงไว้ดังนี้

นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) ได้กล่าวว่า ได้มีการวางแผนไว้แล้วว่าครูที่ผ่านการประเมินวิทยฐานะจะต้องให้ได้รับเงินในปีงบประมาณถัดไปทันที เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเงินค้างจ่ายเงินวิทยฐานะอีก

ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า การตั้งงบฯ วิทยฐานะนั้น เป็นตัวเลขที่ไม่สามารถประมาณได้ จะต้องตั้งจากจำนวนจริงที่ครูผ่านการประเมินวิทยฐานะ ขณะที่สำนักงบประมาณไม่สามารถจัดสรรเงินให้ได้ในกรณีที่ครูยังไม่ผ่านการประเมิน จึงทำให้ไม่สามารถตั้งงบฯไว้ล่วงหน้าได้ก่อน

ดร.รังสรรค์ มณีเล็ก ที่ปรึกษาด้านนโยบายและแผน สพฐ. กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องน่าเห็นใจมากสำหรับผู้ที่ผ่านการประเมินวิทยฐานะแล้ว และรอเงินตกเบิกอยู่ จริงๆแล้ว สพฐ.อยากจ่ายเงินตามสิทธิ์ของท่านนับตั้งแต่วันออกคำสั่ง แต่ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะไม่มีงบประมาณ งบประมาณต้องตั้งล่วงหน้า ตั้งตามจำนวนที่ผ่าน ตั้งเผื่อจะผ่านไม่ได้ เมื่อคำสั่งแต่งตั้ง ลงนามหลังจากที่ตั้งงบประมาณไปแล้ว ก็ต้องรอไปอีกหนึ่งปีของรอบงบประมาณใหม่ รวมกับช่วงเวลาตั้งแต่เริ่มส่งงบประมาณ ดังนั้นบางท่านจึงได้เงินตกเบิกถึง 3 ปีก็มี

***หากมีความคืบหน้าเรื่องเงินตกเบิกวิทยฐานะ เว็บครูไทยจะรีบนำมาเสนอโดยเร็ว โดยเฉพาะผู้ที่ได้รับคำสั่งตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2555 ถึง 31 ธันวาคม 2555 ที่อาจจะมีลุ้นได้เงินตกเบิกวิทยฐานะในครั้งนี้ด้วย ขอให้ติดตามข่าวจากเว็บครูไทย

 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
รายชื่อข้าราชการดีเด่น ศธ. ประจำปี พ.ศ. 2557 [1315]
การแถลงผลงานของกระทรวงศึกษาธิการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน 2558 [488]
ผลการประชุมคณะกรรมการอำนวยการปฏิรูปการศึกษา ศธ. 6/2558 เมื่อวันพุธที่ 22 เมษายน 2558 [764]
ผลการประชุมผู้บริหารองค์กรหลัก 12/2558 เมื่อวันพุธที่ 22 เมษายน 2558 [566]
คำสั่ง ศธ.เรื่อง มอบหมายข้าราชการให้ปฏิบัติหน้าที่ [1152]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)