www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันอังคาร ที่ 3 พฤษภาคม 2559
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
 

ความคืบหน้า "กู้เงินตกเบิกวิทยฐานะ"

 
     
  โพสเมื่อ : 6 เม.ย. 2556 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 30545 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(57.75%-71 ผู้โหวต)
 
 

.....

ตามที่เว็บครูไทยได้นำเสนอข่าวการรอคอยเงินตกเบิกวิทยฐานะ และการดำเนินการขอกู้เงินตกเบิกวิทยฐานะจากสถาบันการเงิน ตามลิ้งค์ข่าวข้างล่างนี้

-ประชาสัมพันธ์ถึง "ครูผู้รอเงินตกเบิกวิทยฐานะ"

-สกสค.ไฟเขียวปล่อยกู้ให้ครูที่ “รอตกเบิกเงินวิทยฐานะ”

ล่าสุด เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2556 ผอ.พอใจ ผิวบุญเรือง แกนนำในการขอกู้เงินตกเบิกวิทยฐานะ กล่าวว่า จากการที่ สกสค.ได้ประชุมคณะกรรมการด้านกฎหมาย และมีมติที่จะช่วยเหลือกลุ่มครูที่รอคอยเงินตกเบิกวิทยฐานะ ด้วยการจัดทำโครงการขอกู้เงินไปยังธนาคารออมสิน โดยจะดำเนินการให้โดยเร็วที่สุด นั้น หลังจากนั้นได้มีเพื่อนครูที่รอคอยเงินตกเบิกวิทยฐานะหลายท่านเสนอว่า น่าจะลองไปคุยกับทางธนาคารกรุงไทย เพราะเงินเดือนของข้าราชการครูโอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทยอยู่แล้ว ธนาคารสามารถหักเงินจากบัญชีของข้าราชการครูได้เลยเมื่อเงินตกเบิกมาถึง เผื่อว่าทางธนาคารกรุงไทยจะช่วยปล่อยกู้ให้ได้ ด้วยเหตุนี้ตนเองจึงได้ไปติดต่อผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาพังโคน จังหวัดสกลนคร โดยทำเป็นหนังสือขอความอนุเคราะห์ พร้อมทั้งฐานข้อมูลสมาชิกผู้มีความประสงค์จะยื่นกู้ จำนวน 936 คน เป็นจำนวนเงินขอกู้รวม 161,610,410 บาท (เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการจัดทำโครงการขอกู้) เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2556 รายละเอียดหนังสือมีดังนี้


ผจก.วีรวัฒน์ นาอุดม ผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาพังโคน ได้บอกว่าจะช่วยนำเรื่องโครงการขอกู้เงินฯ เสนอขึ้นไปตามลำดับชั้น และยังบอกว่า ไม่เคยทำอย่างนี้มาก่อน ที่เคยปฏิบัติมาก็คือรับนโยบายจากต้นสังกัดมาปฏิบัติ แต่ครั้งนี้จะลองเสนอให้ผู้ใหญ่พิจารณาดู และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เพิ่งได้รับหนังสือแจ้งจากธนาคารกรุงไทย รายละเอียดมีดังนี้


ส่วนความคืบหน้าการปล่อยกู้เงินของธนาคารออมสินนั้น ยังอยู่ระหว่างการปรึกษาหารือ ยังคงไม่มีคำตอบว่าจะเป็นอย่างไร ขอให้เพื่อนครูฯ ได้รอกันอีกนิด เพราะทางผู้หลักผู้ใหญ่ในหน่วยงานต่างๆ ได้รับทราบเรื่องแล้ว คงกำลังหาวิธีช่วยเหลืออยู่ สำหรับคุณครูที่รอคอยเงินตกเบิกวิทยฐานะที่ยังไม่ได้ส่งข้อมูลมาให้ ก็ไม่ต้องกังวลใจแต่อย่างใด รายชื่อที่อยู่ในฐานข้อมูลที่มีอยู่นั้น เป็นเพียงกลุ่มตัวอย่างเพื่อประกอบการจัดทำโครงการกู้เท่านั้น หากว่าโครงการนี้ได้รับการอนุมัติเมื่อไหร่ ก็จะมีการแจ้งให้ทราบ และคุณครูน่าจะต้องไปดำเนินการกู้เงินกับสถาบันการเงินสาขาที่อยู่ใกล้บ้านด้วยตัวเอง แต่ตอนนี้ทำได้แค่รอลุ้นว่าผลการแก้ปัญหาจะออกมาเช่นไร ขอให้รอกันต่อไป

ดังนั้น เพื่อความสะดวกต่อการประสานงาน ติดตามความเคลื่อนไหวของการขอกู้เงินครั้งนี้ สามารถเข้าไปดูได้ในเฟซบุ๊คของกลุ่มฯได้ใน กลุ่มรอวิทยะ หรือ Phorjai Phiobun ได้ ผอ.พอใจ กล่าว
 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
ประชุมคณะกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาการทุจริตกระทรวงศึกษาธิการ ครั้งที่ 3/2559 [972]
ประกาศรายชื่อนักเรียน นักศึกษา และสถานศึกษาที่ได้รับรางวัลพระราชทานและรางวัลชมเชย ประจำปีการศึกษา 2558 [2218]
ไม่หยุดรับเอกสาร -เขตพื้นที่ฯ เตรียมจัด จนท.รับเอกสารคำขอประเมินวิทยฐานะ วันเสาร์ที่ 30 เม.ย.นี้ [1426]
โครงการคูปองพัฒนาครู ประจำปีงบประมาณ 2559 [2646]
ก.ค.ศ.อนุมัติครู-ผู้บริหาร-ศึกษานิเทศก์เชี่ยวชาญ 7 ราย [1780]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)