www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันอาทิตย์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
 

"กระทรวงการคลัง" รับข้อเสนอ ส.ค.ท. แก้ พ.ร.บ. กขบ.

 
     
  โพสเมื่อ : 23 มี.ค. 2556 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 8655 | คิดเห็น 59  
 
คะแนนของข่าวนี้
(81.95%-41 ผู้โหวต)
 
 

.....

นายประวิทย์ บึงไสย์ เลขาธิการ ส.ค.ท. เปิดเผยว่า ตามที่สมาพันธ์สมาคมครูแห่งประเทศไทย (ส.ค.ท.) ได้เสนอแนวทางแก้ไข พรบ. กองทุน กบข. ให้สมาชิกได้รับความเป็นธรรมในการคำนวณเงินบำนาญว่า หากรัฐบาลไม่สามารถแก้ไขสูตรการคำนวณเงินบำนาญตามที่ กบข. กำหนด (มาตรา 63) ก็ขอแก้ไขให้สมาชิก กบข. ก่อนวันที่ 27 มีนาคม 2540 สามารถเลือกรับเงินบำนาญตาม พรบ. บำเหน็จบำนาญข้าราชการ พ.ศ. 2494 ได้นั้น

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2556 แหล่งข่าวกระทรวงการคลังยืนยันว่า ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัฒน์ ได้เห็นชอบตามที่กระทรวงการคลังเสนอ 5 แนวทาง โดยให้สมาชิก กบข. ก่อน 27 มีนาคม 2540 สามารถเลือกรับบำนาญตาม พรบ. 2494 ได้ด้วย ทั้งนี้ สมาชิกที่เกษียณอายุราชการแล้ว หากเลือกใหม่จะต้องคืนเงินที่รับแล้วเช่นกัน

แนวทางที่กระทรวงการคลังจะนำเสนอ ครม. เป็นร่าง พรบ. ต่อสภาผู้แทนราษฎรในสมัยประชุมหน้าเชื่อว่าจะถูกใจสมาชิก กบข. และ ส.ค.ท. อย่างแน่นอน ” แหล่งข่าวกล่าว

 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
การเสนอชื่อสถานศึกษาในพื้นที่พิเศษ(เพิ่มเติม) สังกัด สพฐ. [270]
คำสั่ง คสช. รวมสถานศึกษาอาชีวะภาครัฐและเอกชน [131]
ผลประชุมสภาการศึกษา ครั้งที่ 1/2559 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559 [217]
ห้ามเรียกรับเงินและไปราชการต่างประเทศในช่วงการรับนักเรียน ปีการศึกษา 2559 [568]
ครม.รับทราบโครงการลดภาระหนี้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ของธนาคารออมสิน [2053]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)