www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันอาทิตย์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
 

พนักงานราชการครูบุกทำเนียบ จี้นายกฯ บรรจุเป็นข้าราชการ

 
     
  โพสเมื่อ : 25 ม.ค. 2556 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 9402 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(49.50%-181 ผู้โหวต)
 
 

.....

วันที่ 25 ม.ค. กลุ่มชมรมพนักงานราชการครูผู้สอนแห่งประเทศไทยกว่า 100 คน นำโดยนายปัญญา คิดชัย ประธานชมรมฯ เดินทางเข้ายื่นหนังสือทวงถามต่อน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ถึงความคืบหน้าการถ่ายโอน ตัดกำลังโอน และการปรับเปลี่ยนตำแหน่ง จากพนักงานราชการเข้าสู่ตำแหน่งครูผู้ช่วย เนื่องจาก พนักงานราชการครูอัตราจ้าง วิทยากรศาสนาอิสลามที่ปฏิบัติงานสอนมากว่า 10 ปีขึ้นไป ยังไม่ได้รับการพิจารณาคัดเลือกบรรจุเป็นข้าราชการครูเป็นจำนวนมาก อีกทั้ง ข้อกำหนดและเงื่อนไขในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่กำหนด ไม่ได้เป็นไปในแนวเดียวกัน


อย่างไรก็ตาม นายสุเทพ ชิตยวงศ์ ผู้ช่วยเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้เป็นตัวแทนรับเรื่อง พร้อมระบุว่า นายกฯ ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว เนื่องจากเคยมายื่นเรื่องก่อนหน้านี้ และเรื่องนี้จะต้องมีการหารือถึงข้อกำหนดหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง พร้อมยืนยันว่า น่าจะได้ข้อสรุปภายในสองสัปดาห์นี้แน่นอน
ที่มา http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1359111393&grpid=&catid=19&subcatid=1904


“ม็อบครู” ร้องนายกฯ ช่วยบรรจุเป็นราชการ

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล กลุ่มชมรมพนักงานราชการครูผู้สอนแห่งประเทศไทย กว่า100 คนนำโดยนายปัญญา คิดชัย ประธานชมรมฯ เดินทางเข้ายื่นหนังสือทวงถาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กรณีความคืบหน้าการถ่ายโอน ตัดกำลังโอน และการปรับเปลี่ยนตำแหน่ง จากพนักงานราชการเข้าสู่ตำแหน่งครูผู้ช่วย ทั้งนี้ พนักงานราชการ ครูอัตราจ้าง วิทยากรศาสนาอิสลามที่ปฏิบัติงานสอนมากว่า 10 ปีขึ้นไป ยังไม่ได้รับการพิจารณาคัดเลือกบรรจุเป็นข้าราชการครูเป็นจำนวนมาก เนื่องจากสาเหตุข้อกำหนดและเงื่อนไขในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประจำสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากำหนดไม่เป็นแนวเดียวกัน ทำให้พนักงานราชการที่ทำงานมายาวนานไม่มีความก้าวหน้ามั่นคงในอาชีพ จึงเรียกร้องให้ นายกฯพิจารณาดำเนินการ ประกอบด้วย

1.พนักงานราชการ ครูอัตราจ้าง วิทยากรสอนศาสนาอิสลามที่มีประสบการณ์สอนอย่างต่ำ 10 ปีขึ้นไป ที่มีใบประกอบวิชาชีพครู สมควรถ่ายโอน ตัดกำลังตำแหน่งพนักงานราชการเข้าสู่ตำแหน่งครูผู้ช่วย โดยมีการอบรมเป็นรุ่นๆ และใช้งบประมาณส่วนตัวในการอบรม 30 ชั่วโมง 

2.พนักงานราชการ ครูอัตราจ้าง วิทยากรสอนศาสนาอิสลามที่มีประสบการณ์สอนอย่างต่ำ 3 ปีขึ้นไป ที่มีใบประกอบวิชาชีพสมควรปรับเปลี่ยนเป็น ตำแหน่งครูผู้ช่วย โดยอบรมเป็นรุ่นๆ ที่ใช้งบประมาณส่วนตัว 30 ชั่วโมงเช่นกัน โดยมีจำนวนอัตราที่สมควรบรรจุทั่วประเทศ 5,100 ราย

โดย นายสุเทพ ชิตยวงศ์ ผู้ช่วยเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้เป็นตัวแทนรับเรื่อง พร้อมระบุว่า นายกฯทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว เนื่องจากเคยมายื่นเรื่องก่อนหน้านี้ซึ่งต้องหารือถึงข้อกำหนดหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้อง ยืนยันว่าภายในสองสัปดาห์จะได้ข้อสรุปต่อไปขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
"นายกรัฐมนตรี"ใช้ ม.44 ควบรวมอาชีวะรัฐ-เอกชน [205]
แจงครูกู้ออมสินตัดหนี้ไม่มีสิทธิ์จับเงิน [349]
“บิ๊กหนุ่ย”ลั่นเอาจริงรื้อระบบทดสอบเด็ก [1369]
สพฐ.คุมเข้มนักเรียนมั่วสุม'วาเลนไทน์' [445]
ปลัด ศธ.ปัดปล่อยครูกู้ฟุ่มเฟือย [1158]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)