www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันเสาร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
 

บ้านสมเด็จฯใ ห้ออก-คดีอาจารย์ล่อลวงศิษย์/สั่งเข้มจรรยาบรรณ

 
     
  โพสเมื่อ : 16 ม.ค. 2556 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 4269 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(56.36%-11 ผู้โหวต)
 
 

.....

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.56 รศ.ดร.บังอร เสรีรัตน์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จเจ้าพระยา (มบส.) เปิดเผยความคืบหน้ากรณีนักศึกษาคณะครุศาสตร์ มบส. เข้าแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีนายกฤษดา สุขสำเนียง อาจารย์ประจำคณะครุศาสตร์ สาขาศิลปกรรมศึกษา แขนงดนตรีไทย ในข้อหาล่อลวงและกระทำอนาจาร เมื่อเดือน ต.ค.55 ที่ผ่านมาว่า จากผลการพิจารณาของคณะกรรมการเสาะหาข้อเท็จจริง และคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่ มบส.ตั้งขึ้นได้ทำการตรวจสอบข้อมูลหลักฐานต่างๆ พบว่า นายกฤษดา ได้กระทำผิดตามที่นักศึกษาร้องเรียนจริง จึงเห็นควรให้มีบทลงโทษโดยการให้ออก และระหว่างนี้ได้ให้ทีมนักกฎหมายพิจารณารายละเอียดข้อมูลให้รอบคอบก่อน ที่จะแจ้งให้ผู้ถูกกล่าวหารับทราบ และดำเนินการตามผลการพิจารณา คาดว่าน่าจะสรุปผลข้อมูลชัดเจน และแจ้งให้ทราบภายในสิ้นเดือน ม.ค.นี้ 

 

     ทั้งนี้ สาเหตุที่การพิจารณาล่าช้าเนื่องจากเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านการสรรหาอธิการบดีคนใหม่ และหลังเกิดเหตุการณ์ขึ้น มบส.ได้ระงับการเรียนการสอนของนายกฤษดา ทุกรายวิชา หากแต่ขณะนี้นักศึกษายังเห็นอาจารย์อยู่ในมหาวิทยาลัย เนื่องจากยังต้องเข้ามาเคลียร์ข้อมูลการเรียนการสอนที่คงค้างให้เสร็จสิ้น แต่ภารกิจการสอนนั้นได้หยุดปฏิบัติการเรียนการสอนแล้ว 

     "นายกฤษดา เป็นพนักงานมหาวิทยาลัย ที่ มบส.จ้างตามระเบียบของมหาวิทยาลัย ซึ่งมีการกำหนดเงื่อนไขระเบียบการจัดจ้าง รวมถึงจรรยาบรรณของอาจารย์อย่างชัดเจน ซึ่งการกระทำของนายกฤษดา มีมูลและข้อมูลชัดเจนเพียงพอ ที่ มบส.จะระงับการจ้างโดยให้ออก หากนายกฤษดา ผู้ถูกกล่าวหา หรือผู้เสียหายเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือเห็นแย้งกับผลการพิจารณาของ มบส.ก็มีสิทธิที่จะฟ้องร้องดำเนินการอย่างไรกับ มบส.ได้"


รองอธิการบดี มบส. กล่าวและว่า กรณีที่เกิดขึ้นนี้ รศ.ดร.พลสิทธิ์ หนูชูชัย อธิการบดีคนใหม่ ได้มีนโยบายให้เข้มงวดเรื่องจรรยาบรรณอาจารย์ มากยิ่งขึ้น


ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์สยามรัฐ
 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
"นายกรัฐมนตรี"ใช้ ม.44 ควบรวมอาชีวะรัฐ-เอกชน [74]
แจงครูกู้ออมสินตัดหนี้ไม่มีสิทธิ์จับเงิน [125]
“บิ๊กหนุ่ย”ลั่นเอาจริงรื้อระบบทดสอบเด็ก [1305]
สพฐ.คุมเข้มนักเรียนมั่วสุม'วาเลนไทน์' [424]
ปลัด ศธ.ปัดปล่อยครูกู้ฟุ่มเฟือย [1120]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)