www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันอังคาร ที่ 3 มีนาคม 2558
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
กฎ ระเบียบ แนวปฏิบัติ
พระราชบัญญัติ
กฎกระทรวง
ระเบียบ แนวปฏิบัติ
งานวิชาการ
งานบุคคล
งานงบประมาณ
งานบริหารทั่วไป
บริการครูไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์
ย้ายสับเปลี่ยน
เผยแพร่ผลงานวิชาการ
แนะนำเว็บไซต์โรงเรียน
KruThai Variety
สาระน่ารู้
สุขภาพ
วิทยาศาสตร์
รอบรู้ ICT
Clip VDO
คุณครูพาเที่ยว
ความสวย ความงาม
ความเชื่อ ราศี
ดูดวง
ตรวจลอตเตอรี่
 

บ้านสมเด็จฯใ ห้ออก-คดีอาจารย์ล่อลวงศิษย์/สั่งเข้มจรรยาบรรณ

 
     
  โพสเมื่อ : 16 ม.ค. 2556 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 4055 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(56.36%-11 ผู้โหวต)
 
 

.....

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.56 รศ.ดร.บังอร เสรีรัตน์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จเจ้าพระยา (มบส.) เปิดเผยความคืบหน้ากรณีนักศึกษาคณะครุศาสตร์ มบส. เข้าแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีนายกฤษดา สุขสำเนียง อาจารย์ประจำคณะครุศาสตร์ สาขาศิลปกรรมศึกษา แขนงดนตรีไทย ในข้อหาล่อลวงและกระทำอนาจาร เมื่อเดือน ต.ค.55 ที่ผ่านมาว่า จากผลการพิจารณาของคณะกรรมการเสาะหาข้อเท็จจริง และคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่ มบส.ตั้งขึ้นได้ทำการตรวจสอบข้อมูลหลักฐานต่างๆ พบว่า นายกฤษดา ได้กระทำผิดตามที่นักศึกษาร้องเรียนจริง จึงเห็นควรให้มีบทลงโทษโดยการให้ออก และระหว่างนี้ได้ให้ทีมนักกฎหมายพิจารณารายละเอียดข้อมูลให้รอบคอบก่อน ที่จะแจ้งให้ผู้ถูกกล่าวหารับทราบ และดำเนินการตามผลการพิจารณา คาดว่าน่าจะสรุปผลข้อมูลชัดเจน และแจ้งให้ทราบภายในสิ้นเดือน ม.ค.นี้ 

 

     ทั้งนี้ สาเหตุที่การพิจารณาล่าช้าเนื่องจากเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านการสรรหาอธิการบดีคนใหม่ และหลังเกิดเหตุการณ์ขึ้น มบส.ได้ระงับการเรียนการสอนของนายกฤษดา ทุกรายวิชา หากแต่ขณะนี้นักศึกษายังเห็นอาจารย์อยู่ในมหาวิทยาลัย เนื่องจากยังต้องเข้ามาเคลียร์ข้อมูลการเรียนการสอนที่คงค้างให้เสร็จสิ้น แต่ภารกิจการสอนนั้นได้หยุดปฏิบัติการเรียนการสอนแล้ว 

     "นายกฤษดา เป็นพนักงานมหาวิทยาลัย ที่ มบส.จ้างตามระเบียบของมหาวิทยาลัย ซึ่งมีการกำหนดเงื่อนไขระเบียบการจัดจ้าง รวมถึงจรรยาบรรณของอาจารย์อย่างชัดเจน ซึ่งการกระทำของนายกฤษดา มีมูลและข้อมูลชัดเจนเพียงพอ ที่ มบส.จะระงับการจ้างโดยให้ออก หากนายกฤษดา ผู้ถูกกล่าวหา หรือผู้เสียหายเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือเห็นแย้งกับผลการพิจารณาของ มบส.ก็มีสิทธิที่จะฟ้องร้องดำเนินการอย่างไรกับ มบส.ได้"


รองอธิการบดี มบส. กล่าวและว่า กรณีที่เกิดขึ้นนี้ รศ.ดร.พลสิทธิ์ หนูชูชัย อธิการบดีคนใหม่ ได้มีนโยบายให้เข้มงวดเรื่องจรรยาบรรณอาจารย์ มากยิ่งขึ้น


ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์สยามรัฐ
 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
สพฐ.จัดประเมินครูสอนอังกฤษรายคน [1699]
มศว เร่งวิจัยใช้คะแนน GAT-PAT, O-Net คัดแยกคนเก่ง เรียนดี ได้จริงหรือไม่ [233]
ฟื้นโครงการคุรุทายาทรับประกันมีงานทำ เตรียมหารือกำหนดอัตรารองรับ [755]
ไฟเขียวเพิ่มงบอุดหนุนรายหัว ร.ร.เอกชน จ่อปรับเท่า ร.ร.รัฐในปี 2562 [274]
สอบครูผู้ช่วยไร้ปัญหา! สพฐ.สั่งพิมพ์ลายนิ้วมือ-ใช้เครื่องสแกนสกัดทุจริต [353]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)