www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันศุกร์ ที่ 6 พฤษภาคม 2559
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
 

"น่าคิด" คอลัมน์ คลินิกครู โดย ครูคำหล้า

 
     
  โพสเมื่อ : 2 ธ.ค. 2555 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 3879 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(15.00%-36 ผู้โหวต)
 
 

.....

“คลินิกครู” ประจำวันจันทร์ที่ 3 ธ.ค.2555 หลายปีแล้วสังคมต่างรู้ว่ามีผู้บริหารและบอร์ดคุรุสภาบางคนเกี่ยวข้องกับการทุจริต ป.บัณฑิต แต่จนบัดนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ยังไงก็ฝาก นายพงษ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศธ.ช่วยจัดการให้ด้วย

น่าคิด

นับแต่มี อ.ก.ค.ศ.ทำหน้าที่บริหารงานบุคคลเขตพื้นที่ บางแห่งมักอาศัยเสียงข้างมากตัดสิน บางแห่งถือว่าตนเองมีอำนาจถึงขนาดไม่คำนึงถึงระเบียบหลักเกณฑ์ ดังกรณีความขัดแย้งใน สพม.2 เป็นเรื่องน่าวิตกยิ่งนัก

เพราะ สพม.2 ย้ายผู้บริหารปลายปีงบประมาณ 2554 กรรมการกลั่นกรองเสนอ นายธงชาติ วงษ์สุวรรณ ผอ.โรงเรียนบางกะปิ แต่ว่า อ.ก.ค.ศ. สพม. เห็นชอบ นายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผอ.โรงเรียนสารวิทยา ดำรงตำแหน่ง ผอ.โรงเรียนหอวัง

เมื่อเกิดการร้องทุกข์ ก.ค.ศ.ตรวจสอบและพิจารณานำมาซึ่งการแก้ไขให้ นายธงชาติ ดำรงตำแหน่ง ผอ.โรงเรียนหอวัง กลายมาเป็น นายพชรพงศ์ ร้องขอความเป็นธรรมบ้าง อีกทั้งไม่ยอมเดินทางไปตามคำสั่งอีกต่างหาก

แต่เมื่อเร็วๆ นี้ นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการ กพฐ. บอกว่า เรื่องนี้ต้องดำเนินการตามมติ ก.ค.ศ.

ล่าสุด นายธงชาติ สามารถไปปฏิบัติหน้าที่โรงเรียนหอวัง

จึงน่าคิดว่า อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ไม่ควรทำตามอำเภอใจ!ที่มา – คลินิกครู โดย ครูคำหล้า หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ปีที่ 63 ฉบับที่ 20040 วันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม 2555 หน้า 15

 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ ครูใหญ่-ปฏิรูปศึกษา [567]
โมเดล”ครู ก-ข-ค” ดัน”ร่างรธน.”ทะลุด่าน [425]
ยำ”ปฏิรูปศึกษา” ฉบับ”เหวี่ยง-สุดขั้ว” [813]
'ร่าง รธน.ใหม่'ตัดสิทธิเรียนฟรี ม.ปลายหวั่นเด็กออกจากระบบพุ่ง! [920]
การศึกษาไทยจะเอา “คุณภาพ” หรือ “คุณธรรม” [845]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)