www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤษภาคม 2559
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
 

เสนอ 4 รายชื่อ “พงศ์เทพ” ชี้ขาดนั่ง ปธ.บอร์ดคุรุสภา

 
     
  โพสเมื่อ : 26 พ.ย. 2555 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 2311 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(7.50%-32 ผู้โหวต)
 
 

.....

ประธานสรรหาฯ เสนอชื่อ “เสน่ห์-ไพฑูรย์-ธนภัทร-พฤทธิ์” ให้ “พงศ์เทพ” ชี้ขาดเลือกเป็นประธานกรรมการคุรุสภา คนใหม่ คาดเสนอ ครม.4 ธ.ค.นี้

 วันนี้ (26 พ.ย.) นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการสรรหาประธานกรรมการคุรุสภา เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการสรรหาฯ ว่า ที่ประชุมได้รับรองรายงานการประชุมของคณะกรรมการสรรหาฯ ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ประชุมคณะกรรมการสรรหาฯ ได้รับทราบข้อวินิจฉัยของคณะทำงานวินิจฉัยข้อกฎหมายเกี่ยวกับการแสดงวิสัยทัศน์ของผู้สมัคร ว่า หากไม่มาแสดงวิสัยทัศน์จะมีสิทธิ์ได้รับการเสนอชื่อหรือไม่ ซึ่งคณะทำงานได้ข้อสรุปว่า การมาแสดงวิสัยทัศน์ถือเป็นสาระสำคัญ ผู้ที่ไม่มาแสดงวิสัยทัศน์ไม่มีสิทธิ์ได้รับการเสนอชื่อ ประกอบกับผู้ที่ไม่มาแสดงวิสัยทัศน์ และได้รับการเสนอชื่อก่อนหน้านี้ได้มีหนังสือขอสละสิทธิ์ในการคัดเลือกเป็นประธานกรรมการคุรุสภา ทั้ง 3 ราย ดังนั้น ที่ประชุมจึงเห็นว่าเพื่อให้การดำเนินการคัดเลือกประธานกรรมการคุรุสภาเป็นไปตามประกาศ จึงจำเป็นต้องสรรหาให้ครบ 4 รายชื่อ เพื่อเสนอให้ รมว.ศึกษาธิการ เลือก 1 คนเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อไป
       
       “การเสนอรายชื่อผู้ได้รับการสรรหา 4 คน จะส่งเฉพาะชื่อเท่านั้น ไม่ส่งคะแนน โดยจะเรียงลำดับตามหมายเลขผู้สมัคร และจะไม่มีการแนบรายละเอียดใดๆ ทั้งสิ้น แต่ทั้งนี้หาก รมว.ศึกษาธิการ ต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับบุคคลที่ได้รับการเสนอชื่อ ก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมมาได้ อย่างไรก็ตาม คาดว่า จะเสนอ 4 รายชื่อให้ รมว.ศึกษาธิการ พิจารณาได้ภายใน 1-2 วันนี้ และเสนอเข้า ครม.ในวันที่ 4 ธ.ค.นี้” นายชินภัทร กล่าว
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ 4 รายชื่อที่คณะกรรมการสรรหาฯ จะเสนอให้ รมว.ศึกษาธิการพิจารณา ประกอบด้วย นายพฤทธิ์ ศิริบรรณพิทักษ์ อดีตคณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นายเสน่ห์ ขาวโต ผู้ตรวจราชการ ศธ.นายไพฑูรย์ สินลารัตน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และ นายธนภัทร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา รองประธานสถาบันพัฒนาภูมิปัญญาตะวันออกขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการ
 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
ดีเดย์ปี’60 ศธ.ศึกษาข้อดี-ข้อเสีย’คูปองการศึกษา’ ใช้เลือกเข้าเรียน ร.ร.รัฐ-เอกชน ปีหน้า [54]
“ลดาวัลลิ์” ห่วงการศึกษาไทยล้าหลังอาเซียน หลังรัฐมีนโยบายปรับการศึกษาภาคบังคับแค่ป.6 แนะทบทวนใหม่ [1056]
เปิดงานวิจัย ‘สสค.’ เผย ต้นทุนเรียน ม.ปลาย เฉลี่ย คนละ 61,199 บาท [296]
จบดราม่า ‘เงินเดือนครูเท่าหมอ’ แพทย์โพสต์ฉะ อัดคลิปขอโทษ-รพ.ต้นสังกัดลงดาบ สั่งพักงาน 10 วัน [2563]
‘บิ๊กตู่’เอาจริง!! จี้ ศธ.ช่วยเด็กหลุดระบบคืน ร.ร. ‘ดาว์พงษ์’ เล็งใช้เป็นตัวชี้วัดผลงาน ‘ซี11-ผอ.โรงเรียน’ [1716]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)