www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันจันทร์ ที่ 20 เมษายน 2558
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
กฎ ระเบียบ แนวปฏิบัติ
พระราชบัญญัติ
กฎกระทรวง
ระเบียบ แนวปฏิบัติ
งานวิชาการ
งานบุคคล
งานงบประมาณ
งานบริหารทั่วไป
บริการครูไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์
ย้ายสับเปลี่ยน
เผยแพร่ผลงานวิชาการ
แนะนำเว็บไซต์โรงเรียน
KruThai Variety
สาระน่ารู้
สุขภาพ
วิทยาศาสตร์
รอบรู้ ICT
Clip VDO
คุณครูพาเที่ยว
ความสวย ความงาม
ความเชื่อ ราศี
ดูดวง
ตรวจลอตเตอรี่
 

เสนอ 4 รายชื่อ “พงศ์เทพ” ชี้ขาดนั่ง ปธ.บอร์ดคุรุสภา

 
     
  โพสเมื่อ : 26 พ.ย. 2555 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 2109 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(21.82%-11 ผู้โหวต)
 
 

.....

ประธานสรรหาฯ เสนอชื่อ “เสน่ห์-ไพฑูรย์-ธนภัทร-พฤทธิ์” ให้ “พงศ์เทพ” ชี้ขาดเลือกเป็นประธานกรรมการคุรุสภา คนใหม่ คาดเสนอ ครม.4 ธ.ค.นี้

 วันนี้ (26 พ.ย.) นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการสรรหาประธานกรรมการคุรุสภา เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการสรรหาฯ ว่า ที่ประชุมได้รับรองรายงานการประชุมของคณะกรรมการสรรหาฯ ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ประชุมคณะกรรมการสรรหาฯ ได้รับทราบข้อวินิจฉัยของคณะทำงานวินิจฉัยข้อกฎหมายเกี่ยวกับการแสดงวิสัยทัศน์ของผู้สมัคร ว่า หากไม่มาแสดงวิสัยทัศน์จะมีสิทธิ์ได้รับการเสนอชื่อหรือไม่ ซึ่งคณะทำงานได้ข้อสรุปว่า การมาแสดงวิสัยทัศน์ถือเป็นสาระสำคัญ ผู้ที่ไม่มาแสดงวิสัยทัศน์ไม่มีสิทธิ์ได้รับการเสนอชื่อ ประกอบกับผู้ที่ไม่มาแสดงวิสัยทัศน์ และได้รับการเสนอชื่อก่อนหน้านี้ได้มีหนังสือขอสละสิทธิ์ในการคัดเลือกเป็นประธานกรรมการคุรุสภา ทั้ง 3 ราย ดังนั้น ที่ประชุมจึงเห็นว่าเพื่อให้การดำเนินการคัดเลือกประธานกรรมการคุรุสภาเป็นไปตามประกาศ จึงจำเป็นต้องสรรหาให้ครบ 4 รายชื่อ เพื่อเสนอให้ รมว.ศึกษาธิการ เลือก 1 คนเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อไป
       
       “การเสนอรายชื่อผู้ได้รับการสรรหา 4 คน จะส่งเฉพาะชื่อเท่านั้น ไม่ส่งคะแนน โดยจะเรียงลำดับตามหมายเลขผู้สมัคร และจะไม่มีการแนบรายละเอียดใดๆ ทั้งสิ้น แต่ทั้งนี้หาก รมว.ศึกษาธิการ ต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับบุคคลที่ได้รับการเสนอชื่อ ก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมมาได้ อย่างไรก็ตาม คาดว่า จะเสนอ 4 รายชื่อให้ รมว.ศึกษาธิการ พิจารณาได้ภายใน 1-2 วันนี้ และเสนอเข้า ครม.ในวันที่ 4 ธ.ค.นี้” นายชินภัทร กล่าว
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ 4 รายชื่อที่คณะกรรมการสรรหาฯ จะเสนอให้ รมว.ศึกษาธิการพิจารณา ประกอบด้วย นายพฤทธิ์ ศิริบรรณพิทักษ์ อดีตคณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นายเสน่ห์ ขาวโต ผู้ตรวจราชการ ศธ.นายไพฑูรย์ สินลารัตน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และ นายธนภัทร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา รองประธานสถาบันพัฒนาภูมิปัญญาตะวันออกขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการ
 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
อดีต กก.คุรุสภาไม่แปลกใจคสช.ใช้ม.44 โยกย้าย11ขรก.ระดับสูง ศธ. [136]
"ยงยุทธ" ปัดปมขัดแย้งย้ายฟ้าผ่า ปลัด ศธ. ยันคนละเรื่องโละ 3 บอร์ด [327]
"สมศักดิ์-สมมาตร" ยังติดต่อไม่ได้หลังมีคำสั่ง คสช.โละบอร์ด สกสค. [428]
คสช.สั่งโยกสลับเก้าอี้ผู้บริหาร ศธ.6 ตำแหน่ง พร้อมสั่งโละบอร์ด คุรุสภา-สกสค.ให้ รมว.ศึกษา คุม [4004]
สพฐ.สั่ง ร.ร.นาเยียฯ ยุติปักเกรดลงบนเสื้อ นร. [1555]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)