www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันอังคาร ที่ 21 เมษายน 2558
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
กฎ ระเบียบ แนวปฏิบัติ
พระราชบัญญัติ
กฎกระทรวง
ระเบียบ แนวปฏิบัติ
งานวิชาการ
งานบุคคล
งานงบประมาณ
งานบริหารทั่วไป
บริการครูไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์
ย้ายสับเปลี่ยน
เผยแพร่ผลงานวิชาการ
แนะนำเว็บไซต์โรงเรียน
KruThai Variety
สาระน่ารู้
สุขภาพ
วิทยาศาสตร์
รอบรู้ ICT
Clip VDO
คุณครูพาเที่ยว
ความสวย ความงาม
ความเชื่อ ราศี
ดูดวง
ตรวจลอตเตอรี่
 

"ดร.รังสรรค์" ที่ปรึกษา สพฐ. ยืนยัน ครูรับเงินตกเบิกวิทยฐานะ ต.ค.55 นี้

 
     
  โพสเมื่อ : 1 ต.ค. 2555 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 10011 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(67.49%-467 ผู้โหวต)
 
 

.....

ตามที่เว็บไซต์ครูไทยได้นำเสนอข่าว "ลุ้น! รับเงินตกเบิกวิทยฐานะ"   http://www.kruthai.info/view.php?article_id=2381   ว่า ข้าราชการครูฯ ที่ได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้มีและเลื่อนวิทยฐานะตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2553 จนถึง ธันวาคม 2554 จะได้รับเงินตกเบิกวิทยฐานะในช่วงเดือนตุลาคม 2555 โดยรอให้พระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2556 มีผลบังคับใช้ก่อน ซึ่งคาดว่าจะมีผลบังคับใช้ในเดือนตุลาคม 2555 นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2555 ดร.รังสรรค์ มณีเล็ก ที่ปรึกษาด้านพัฒนากระบวนการเรียนรู้ สพฐ. ได้กล่าวใน "ที่นี่มีคำตอบ จดหมายเปิดผนึกฉบับที่ 6/2555" ทางเว็บไซต์   http://www.plan.obec.go.th/ewt_news.php?nid=1015&filename=index   เกี่ยวกับเรื่องวิทยฐานะ ไว้ว่า

มีผู้บริหารและคุณครูหลายท่านโทรศัพท์ไปหาผม เพื่อถามความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเงินตกเบิกวิทยฐานะ คำตอบยังเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนแปลงครับ ท่านที่ได้รับคำสั่งถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2554 จะได้รับเงินตกเบิกในเดือน ตุลาคม 2555 นี้ ทำไมผมถึงตอบอย่างมั่นใจจัง ก็เพราะขณะนี้งบประมาณปี 2556 ผ่านสภาฯ เรียบร้อยแล้วนะสิครับ สำนักงบประมาณจะโอนเงินใน สพฐ. ในราวกลางเดือนตุลาคม จากนั้น สพฐ. จะแจ้งให้เขตพื้นที่เบิกเงินให้ผู้บริหารและคุณครูผู้มีสิทธิได้รับเงินดังกล่าว สพฐ. เคยแจ้งในที่ประชุม ผู้อำนวยการเขตไปแล้ว ว่าให้เขตเตรียมการให้พร้อมว่า มีใครบ้างที่จะได้รับตกเบิกในงวดนี้ และได้รับคนละเท่าไร เพราะ สพฐ. โดยสำนักพัฒนาระบบบริหารและนิติกร(สพร.) ต้องมีการให้เขตพื้นที่ยืนยันข้อมูลเพื่อความถูกต้อง จะเร็วจะช้าก็ตรงนี้ละครับ ผมคาดว่าสิ้นเดือนตุลาคม 2555 เงินตกเบิกดังกล่าวคงเข้าบัญชีพร้อมเงินเดือน ถึงแม้ว่าเงินดังกล่าวไม่จำเป็นต้องรับพร้อมเงินเดือนก็ตาม


คงเป็นข้อมูลที่เชื่อถือได้ และทำให้คุณครูที่รอคอยเงินตกเบิกวิทยฐานะ ได้ยิ้มออก...

 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
การเข้าเฝ้าฯ รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสายสะพาย (ม.ป.ช., ม.ว.ม. และ ป.ช.) ประจำปี 2557 [104]
สารจากโฆษก สพฐ. ฉบับที่ 2/2558 วันที่ 16 เมษายน 2558 [232]
ประกาศตั้ง อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา 165 เขต [4923]
แต่งตั้งคณะกรรมการติดตามสถานการณ์การสอบครูผู้ช่วย ปี พ.ศ.2558 [595]
การดำเนินการบริหารจัดการข้อสอบภาค ก ในการสอบครูผู้ช่วย [730]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)