www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤษภาคม 2559
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
 

"ดร.รังสรรค์" ที่ปรึกษา สพฐ. ยืนยัน ครูรับเงินตกเบิกวิทยฐานะ ต.ค.55 นี้

 
     
  โพสเมื่อ : 1 ต.ค. 2555 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 12618 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(64.07%-492 ผู้โหวต)
 
 

.....

ตามที่เว็บไซต์ครูไทยได้นำเสนอข่าว "ลุ้น! รับเงินตกเบิกวิทยฐานะ"   http://www.kruthai.info/view.php?article_id=2381   ว่า ข้าราชการครูฯ ที่ได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้มีและเลื่อนวิทยฐานะตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2553 จนถึง ธันวาคม 2554 จะได้รับเงินตกเบิกวิทยฐานะในช่วงเดือนตุลาคม 2555 โดยรอให้พระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2556 มีผลบังคับใช้ก่อน ซึ่งคาดว่าจะมีผลบังคับใช้ในเดือนตุลาคม 2555 นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2555 ดร.รังสรรค์ มณีเล็ก ที่ปรึกษาด้านพัฒนากระบวนการเรียนรู้ สพฐ. ได้กล่าวใน "ที่นี่มีคำตอบ จดหมายเปิดผนึกฉบับที่ 6/2555" ทางเว็บไซต์   http://www.plan.obec.go.th/ewt_news.php?nid=1015&filename=index   เกี่ยวกับเรื่องวิทยฐานะ ไว้ว่า

มีผู้บริหารและคุณครูหลายท่านโทรศัพท์ไปหาผม เพื่อถามความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเงินตกเบิกวิทยฐานะ คำตอบยังเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนแปลงครับ ท่านที่ได้รับคำสั่งถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2554 จะได้รับเงินตกเบิกในเดือน ตุลาคม 2555 นี้ ทำไมผมถึงตอบอย่างมั่นใจจัง ก็เพราะขณะนี้งบประมาณปี 2556 ผ่านสภาฯ เรียบร้อยแล้วนะสิครับ สำนักงบประมาณจะโอนเงินใน สพฐ. ในราวกลางเดือนตุลาคม จากนั้น สพฐ. จะแจ้งให้เขตพื้นที่เบิกเงินให้ผู้บริหารและคุณครูผู้มีสิทธิได้รับเงินดังกล่าว สพฐ. เคยแจ้งในที่ประชุม ผู้อำนวยการเขตไปแล้ว ว่าให้เขตเตรียมการให้พร้อมว่า มีใครบ้างที่จะได้รับตกเบิกในงวดนี้ และได้รับคนละเท่าไร เพราะ สพฐ. โดยสำนักพัฒนาระบบบริหารและนิติกร(สพร.) ต้องมีการให้เขตพื้นที่ยืนยันข้อมูลเพื่อความถูกต้อง จะเร็วจะช้าก็ตรงนี้ละครับ ผมคาดว่าสิ้นเดือนตุลาคม 2555 เงินตกเบิกดังกล่าวคงเข้าบัญชีพร้อมเงินเดือน ถึงแม้ว่าเงินดังกล่าวไม่จำเป็นต้องรับพร้อมเงินเดือนก็ตาม


คงเป็นข้อมูลที่เชื่อถือได้ และทำให้คุณครูที่รอคอยเงินตกเบิกวิทยฐานะ ได้ยิ้มออก...

 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
ประชุมคณะกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาการทุจริตกระทรวงศึกษาธิการ ครั้งที่ 3/2559 [455]
ประกาศรายชื่อนักเรียน นักศึกษา และสถานศึกษาที่ได้รับรางวัลพระราชทานและรางวัลชมเชย ประจำปีการศึกษา 2558 [1655]
ไม่หยุดรับเอกสาร -เขตพื้นที่ฯ เตรียมจัด จนท.รับเอกสารคำขอประเมินวิทยฐานะ วันเสาร์ที่ 30 เม.ย.นี้ [1024]
โครงการคูปองพัฒนาครู ประจำปีงบประมาณ 2559 [1945]
ก.ค.ศ.อนุมัติครู-ผู้บริหาร-ศึกษานิเทศก์เชี่ยวชาญ 7 ราย [1212]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)