www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤษภาคม 2559
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
 

ผู้ใหญ่บ้านพร้อมลูกบ้านยื่นหนังคัดค้านการสอบครูพี่เลี้ยง

 
     
  โพสเมื่อ : 12 ก.ย. 2555 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 3320 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(19.39%-33 ผู้โหวต)
 
 

.....

ผู้ใหญ่บ้านพร้อมชาวบ้านและคณะกรรมการการศึกษาโรงเรียนบ้านคำฮี ยื่นหนังสือคัดค้านการสอบบรรจุครูพี่เลี้ยงพร้อมขอให้ย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคำฮีออกนอกพื้นที่หลังคาดว่ามีกลิ่นที่จะไม่โปร่งใสในการสอบครั้งนี้

    ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดยโสธรว่าเมื่อเวลา 11.00. น.วันที่ 12 กันยายน 2555 นายพงศ์อำพร แก่นพุฒ อายุ 40 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านคำฮี หมู่ที่ 3 ตำบลขั้นไดใหญ่ อำเภอเมืองยโสธร จังหวัดยโสธร พร้อมชาวบ้านและคณะกรรมการการศึกษาโรงเรียนบ้าน คำฮี เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมเพื่อขอความเป็นธรรมและคัดค้านการสอบบรรจุครูพี่เลี้ยงและขอให้ทำการย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคำฮีออกนอกพื้นที่

     นายพงศ์อำพร แก่นพุฒ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านคำฮี กล่าวว่า ในการเดินทางมายื่นหนังสือถึง นายประวัติ ถีถะแก้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ผ่านทาง นางสาวจิราพร เวฬุวนารักษ์ เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมในการร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของ นายวิเชียร สังสะนา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคำฮี ซึ่งทางตนและชาวบ้านได้ร้องเรียนจำนวน 3 ข้อ คือ 1/ มีการทุจริตในการที่จะสอบแข่งขันเพื่อเข้าทำงานเป็นพนักงานราชการตำแหน่งครูพี่เลี้ยงโรงเรียนบ้านคำฮีพร้อมทั้งได้ประกาศสอบลงวันที่ 30 สิงหาคม 2555 ที่ผ่านมา และจะทำการสอบในวันที่ 8 กันยายน 2555

     นายพงศ์อำพร ยังกล่าวอีกว่า จากนั้นในคืนวันที่ 7 กันยายน 2555 ที่ผ่านมา นายวิเชียร สังสะนา ผู้อำนวยการโรงเรียนได้สั่งให้คณะกรรมการออกข้อสอบ ประกอบด้วย นายอนนท์ สารโท นางสาวรุ่งทิพย์ ผ่องใส นายสมดูลย์ มูลสาร และนายวิเชียร สังสะนา โดยการออกข้อสอบในครั้งนี้เพื่อเอื้อประโยชน์กับผู้สมัครสอบบางราย เพราะ นายวิเชียร สังสะนา ได้ติดสินบนกรรมการที่ออกข้อสอบ และในขณะเดียวกันมีคณะกรรมการที่ไม่เห็นด้วยต่อการทุจริตคือไม่รับสินบนพร้อมทั้งได้หยุดปฏิบัตหน้าที่คือ นายอนนท์ สารโท และ นางสาวรุ่งทิพย์ ผ่องใส ซึ่งเรามีพยานหลักฐานด้วย ส่วนเรื่องที่ 2 คือการบริหารจัดการการศึกษาในโรงเรียนไม่มีประสิทธิภาพทำให้โรงเรียนไม่ผ่านการประเมินคุณภาพการศึกษาจาก สมศ.รอบ 3 ตลอดจนไม่มีมนุษย์สัมพันธ์กับชุมชนตลอดจนไม่มีการร่วมกิจกรรมต่างๆกับชาวบ้าน ดังนั้นตนพร้อมชาวบ้านได้ลงชื่อร่วมกันพร้อมทั้งทำหนังสือร้องเรียนถึงผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธรตรวจสอบข้อเท็จจริงและขอให้ย้ายนายวิเชียร สังสะนา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคำฮีออกนอกพื้นกี่เป็นการด่วน


ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์สยามรัฐ
 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
เมื่อสตง.ชำแหละงบ กศน.นครปฐมซื้อพวงรีดจัดอบรมอุตลุด-เบิกค่าวิทยากร ชม.ละพัน [1894]
ชี้เด็กไทยก้าวร้าวไฮเปอร์ เสี่ยง"ฆ่าตัวตาย"ตอนโต!! [1068]
เกือบวุ่น! ประชุมใหญ่สหกรณ์ครูกระบี่ ป้ายปริศนาโผล่หน้าเวทีทวงเงินปันผล [3158]
เหยื่อโผล่อีกราย'ครูสาว ป.1' ร้อง'เจ้าอาวาส'ฉาวลวนลาม [3254]
นร.'เล่นเซ็กซ์โต๊ะครู'เอาผิด คนปล่อยคลิป-ทำ'อับอาย'!! [7484]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)