www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันจันทร์ ที่ 27 เมษายน 2558
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
กฎ ระเบียบ แนวปฏิบัติ
พระราชบัญญัติ
กฎกระทรวง
ระเบียบ แนวปฏิบัติ
งานวิชาการ
งานบุคคล
งานงบประมาณ
งานบริหารทั่วไป
บริการครูไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์
ย้ายสับเปลี่ยน
เผยแพร่ผลงานวิชาการ
แนะนำเว็บไซต์โรงเรียน
KruThai Variety
สาระน่ารู้
สุขภาพ
วิทยาศาสตร์
รอบรู้ ICT
Clip VDO
คุณครูพาเที่ยว
ความสวย ความงาม
ความเชื่อ ราศี
ดูดวง
ตรวจลอตเตอรี่
 

ผู้ใหญ่บ้านพร้อมลูกบ้านยื่นหนังคัดค้านการสอบครูพี่เลี้ยง

 
     
  โพสเมื่อ : 12 ก.ย. 2555 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 2942 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(45.71%-14 ผู้โหวต)
 
 

.....

ผู้ใหญ่บ้านพร้อมชาวบ้านและคณะกรรมการการศึกษาโรงเรียนบ้านคำฮี ยื่นหนังสือคัดค้านการสอบบรรจุครูพี่เลี้ยงพร้อมขอให้ย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคำฮีออกนอกพื้นที่หลังคาดว่ามีกลิ่นที่จะไม่โปร่งใสในการสอบครั้งนี้

    ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดยโสธรว่าเมื่อเวลา 11.00. น.วันที่ 12 กันยายน 2555 นายพงศ์อำพร แก่นพุฒ อายุ 40 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านคำฮี หมู่ที่ 3 ตำบลขั้นไดใหญ่ อำเภอเมืองยโสธร จังหวัดยโสธร พร้อมชาวบ้านและคณะกรรมการการศึกษาโรงเรียนบ้าน คำฮี เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมเพื่อขอความเป็นธรรมและคัดค้านการสอบบรรจุครูพี่เลี้ยงและขอให้ทำการย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคำฮีออกนอกพื้นที่

     นายพงศ์อำพร แก่นพุฒ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านคำฮี กล่าวว่า ในการเดินทางมายื่นหนังสือถึง นายประวัติ ถีถะแก้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ผ่านทาง นางสาวจิราพร เวฬุวนารักษ์ เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมในการร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของ นายวิเชียร สังสะนา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคำฮี ซึ่งทางตนและชาวบ้านได้ร้องเรียนจำนวน 3 ข้อ คือ 1/ มีการทุจริตในการที่จะสอบแข่งขันเพื่อเข้าทำงานเป็นพนักงานราชการตำแหน่งครูพี่เลี้ยงโรงเรียนบ้านคำฮีพร้อมทั้งได้ประกาศสอบลงวันที่ 30 สิงหาคม 2555 ที่ผ่านมา และจะทำการสอบในวันที่ 8 กันยายน 2555

     นายพงศ์อำพร ยังกล่าวอีกว่า จากนั้นในคืนวันที่ 7 กันยายน 2555 ที่ผ่านมา นายวิเชียร สังสะนา ผู้อำนวยการโรงเรียนได้สั่งให้คณะกรรมการออกข้อสอบ ประกอบด้วย นายอนนท์ สารโท นางสาวรุ่งทิพย์ ผ่องใส นายสมดูลย์ มูลสาร และนายวิเชียร สังสะนา โดยการออกข้อสอบในครั้งนี้เพื่อเอื้อประโยชน์กับผู้สมัครสอบบางราย เพราะ นายวิเชียร สังสะนา ได้ติดสินบนกรรมการที่ออกข้อสอบ และในขณะเดียวกันมีคณะกรรมการที่ไม่เห็นด้วยต่อการทุจริตคือไม่รับสินบนพร้อมทั้งได้หยุดปฏิบัตหน้าที่คือ นายอนนท์ สารโท และ นางสาวรุ่งทิพย์ ผ่องใส ซึ่งเรามีพยานหลักฐานด้วย ส่วนเรื่องที่ 2 คือการบริหารจัดการการศึกษาในโรงเรียนไม่มีประสิทธิภาพทำให้โรงเรียนไม่ผ่านการประเมินคุณภาพการศึกษาจาก สมศ.รอบ 3 ตลอดจนไม่มีมนุษย์สัมพันธ์กับชุมชนตลอดจนไม่มีการร่วมกิจกรรมต่างๆกับชาวบ้าน ดังนั้นตนพร้อมชาวบ้านได้ลงชื่อร่วมกันพร้อมทั้งทำหนังสือร้องเรียนถึงผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธรตรวจสอบข้อเท็จจริงและขอให้ย้ายนายวิเชียร สังสะนา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคำฮีออกนอกพื้นกี่เป็นการด่วน


ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์สยามรัฐ
 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
ออกหมายจับอดีตบอร์ด สกสค.บงการอุ้ม"เสี่ยบิ๊ก" [3014]
โรงเรียนนาเยียศึกษาฯ แจงเหตุ “ปักเกรด” แลกไว้ผมยาวหวังทำการเรียนดีขึ้น [1235]
รร.ดังชี้แจง'เสื้อปักเกรด' กระตุ้นให้เด็กตั้งใจเรียน [1333]
พบ นร.กตัญญูรับเสียบมัน-หักข้าวโพดเลี้ยงยายกับน้อง สอบติดเภสัชฯ แต่ไม่มีเงินลงทะเบียน [2513]
ผอ.แจง ปมดราม่า ป.5 ถูกไล่ออก ยันมีหลักฐานผิดจริง [3357]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)