www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันพุธ ที่ 22 เมษายน 2558
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
กฎ ระเบียบ แนวปฏิบัติ
พระราชบัญญัติ
กฎกระทรวง
ระเบียบ แนวปฏิบัติ
งานวิชาการ
งานบุคคล
งานงบประมาณ
งานบริหารทั่วไป
บริการครูไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์
ย้ายสับเปลี่ยน
เผยแพร่ผลงานวิชาการ
แนะนำเว็บไซต์โรงเรียน
KruThai Variety
สาระน่ารู้
สุขภาพ
วิทยาศาสตร์
รอบรู้ ICT
Clip VDO
คุณครูพาเที่ยว
ความสวย ความงาม
ความเชื่อ ราศี
ดูดวง
ตรวจลอตเตอรี่
 

คลิปนักเรียนมีเพศสัมพันธ์ในห้องน้ำว่อนเน็ต! สพฐ.สั่งสอบด่วน

 
     
  โพสเมื่อ : 5 ส.ค. 2555 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 5550 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(17.65%-17 ผู้โหวต)
 
 

.....

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ ในสังคมออนไลน์ได้มีการส่งต่อคลิปของเยาวชนชายหญิงคู่หนึ่ง อายุประมาณ 14-15 ปี ในเครื่องแบบของนักเรียน แอบมีเพศสัมพันธ์กันในห้องน้ำ โดยมีผู้บันทึกคลิปเก็บไว้ก่อนนำมาเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต และมีการแชร์กันทางโซเชียลเน็ตเวิร์กในวงกว้าง

 

นายสุภัทร พันธ์พัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ยังไม่เห็นคลิปดังกล่าวและยังไม่ได้รับรายงาน ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นคลิปที่เกิดขึ้นนานแล้วหรือเพิ่งเกิดขึ้น โดยปกติแล้วทางสพฐ. จะมีการเฝ้าระวังและตรวจสอบเรื่องดังกล่าวอยู่ตลอด พร้อมขอความร่วมมือให้ทางโรงเรียนช่วยกันตรวจสอบอีกทางหนึ่ง แต่สพฐ.ไม่สามารถให้เว็บนั้นๆ ปิดกั้นการเข้าถึงคลิปนั้นที่ไม่เหมาะสมได้ทันที เพราะไม่มีอำนาจ จึงต้องประสานกับตำรวจให้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยในเรื่องนี้จะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ ก่อนจะรายงานให้เลขาธิการสพฐ.รับทราบต่อไป

 


ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์มติชน


สพฐ.เผยเด็กฮิตโพสต์คลิปรุนแรง เล็งหารือไอซีทีวางระบบ-บล็อกคลิป

สพฐ.เผยตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่พบคลิปฉาวที่ลือ เล็งหารือ ไอซีที ระบบตรวจสอบและบล็อกคลิปที่ไม่เหมาะสม ชี้จากการตรวจคลิปความรุนแรงของเด็กมีมาก 
       
       วันนี้ (5 ส.ค) นายธีร์ ภวังคนันท์ นักวิชาการศึกษาชำนาญการพิเศษ ปฏิบัติงานใน ศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (ฉก.ชน.สพฐ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเกิดกระแสข่าวว่า มีคลิปนักเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) มีเพศสัมพันธ์ในห้องน้ำของโรงเรียนและมีมือดีนำคลิปมาเผยแพร่ทางอินเตอน์เน็ต ว่า ตนได้รับรายงานว่ามีข่าวการเผยแพร่คลิปดังกล่าวทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่ามีคลิปจริงหรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นนั้นยังไม่พบและส่วนใหญ่คลิปที่พบนั้นคลิปเก่า ๆ ที่เกิดขึ้นมาก่อนหน้า จึงไม่แน่ใจว่าข่าวที่ปรากฏหมายถึงคลิปที่เคยเกิดขึ้นหรือเพิ่งเกิดเพราะฉะนั้นจะตรวจสอบหาขัอมูลที่แน่ชัดต่อไป
       
       อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาทางหน่วยงานได้รวบรวบข้อมูลคลิปหรือเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับนักเรียน ซึ่งมีทั้งคลิปเรื่องของการละเมิดทางเพศ คลิปความรุนแรง ฯลฯ โดยเฉพาะเรื่องความรุนแรงนั้นค่อนข้างพบมาก ขณะเดียวกันเมื่อได้ข้อมูลก็ลงไปติดตามในพื้นที่ถึงวิธีการแก้ไขปัญหาของโรงเรียน รวมทั้งหาวิธีการช่วยเหลือดูแลนักเรียน รวมทั้งหาวิธีการแก้ไขปัญหาอย่างเหมาะสม ทั้งนี้ คลิปในลักษณะดังกล่าวมีค่อนข้างมากและปัจจุบันการจะไปบล็อกคลิปนั้นก็ทำได้ยาก โดยจะเสนอนายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) ว่าจะต้องประสานเพื่อหารือกับทางกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที ในการร่วมจัดทำระบบในการตรวจสอบและบล็อกคลิปที่ไม่เหมาะสม 
       
       “ทุกวันนี้เด็ก ๆ ทุกคนมีมือถือก็สามารถถ่ายคลิปวีดีโอได้แล้ว บางทีเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ปรากฎเป็นข่าวออกไปยิ่งนำเสนอเด็กบางคนเห็นก็เอาอย่างทำตาม บางคลิปที่ปรากฏออกมาบอกว่าเป็นเด็กของเรา แต่เมื่อตรวจสอบไปก็กลับพบว่าไม่ใช่บางครั้งยังไม่ใช่เด็กไทยด้วยซ้ำ ซึ่งทุกวันนี้ สพฐ.ทำงานอย่างหนักเพื่อจะตรวจสอบและหาวิธีแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ แต่ระบบแก้ไขปัญหาที่สำคัญที่สุด ก็คือ ครอบครัวและโรงเรียน ที่จะต้องร่วมมือกัน ในการดูแลและให้ความรู้แก่นักเรียน”นายธีร์ กล่าว

ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการ
 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
ออกหมายจับอดีตบอร์ด สกสค.บงการอุ้ม"เสี่ยบิ๊ก" [1872]
โรงเรียนนาเยียศึกษาฯ แจงเหตุ “ปักเกรด” แลกไว้ผมยาวหวังทำการเรียนดีขึ้น [903]
รร.ดังชี้แจง'เสื้อปักเกรด' กระตุ้นให้เด็กตั้งใจเรียน [1056]
พบ นร.กตัญญูรับเสียบมัน-หักข้าวโพดเลี้ยงยายกับน้อง สอบติดเภสัชฯ แต่ไม่มีเงินลงทะเบียน [2103]
ผอ.แจง ปมดราม่า ป.5 ถูกไล่ออก ยันมีหลักฐานผิดจริง [3008]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)