www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันอังคาร ที่ 3 พฤษภาคม 2559
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
 

โวยหอพัก สกสค.ปล่อยทรุดโทรมบริการไม่สมราคา

 
     
  โพสเมื่อ : 28 ก.ค. 2555 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 3905 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(25.45%-33 ผู้โหวต)
 
 

.....

จากกรณีที่มีผู้เข้าใช้บริการหอพักของสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้าราชการครู หรือไม่ก็เป็นสมาชิกของคุรุสภาจำนวนหนึ่งได้ร้องเรียน มายังผู้สื่อข่าวประจำกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ว่า ห้องพักของหอพัก สกสค.มีสภาพค่อนข้างทรุดโทรม พื้นผนังในบางห้องก็พบว่ามีเชื้อราขึ้น ห้องน้ำก็อยู่ในสภาพชำรุดและพอใช้งานได้ ถ้าเทียบกับเงินค่าเช่า 500 บาทถือว่าไม่คุ้มค่าเท่าใดนัก จึงอยากร้องเรียนให้ผู้บริหารที่กำกับดูแลสำนักงาน สกสค.ได้เข้าไปตรวจสอบ และดำเนินการปรับปรุงหอพักให้มีสภาพที่ดีขึ้น

     น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัด ศธ.ในฐานะประธานบอร์ด สกสค. กล่าวว่า ได้รับร้องเรียนเรื่องดังกล่าวเช่นกัน ซึ่งที่ผ่านมาทางบอร์ด สกสค.เล็งเห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และได้มีนโยบายที่จะให้มีการดำเนินการก่อสร้างหอพักของสำนักงาน สกสค.ขึ้นมาใหม่อีก 1 อาคาร บริเวณด้านข้างของอาคารหอพักของ สกสค.เก่า และในเบื้องต้นได้อนุมัติแบบแปลนการก่อสร้าง และเงินงบประมาณที่จะใช้ในการดำเนินการแล้ว ขณะเดียวกันก็จะมีการปรับปรุงห้องพักในอาคารหอพักของ สกสค.ที่เปิดให้บริการมาหลายปีแล้ว แต่เนื่องจากในช่วงที่ปลายปีที่ผ่านมาเกิดปัญหาอุทกภัยใหญ่ จึงเปิดให้บริการเป็นที่พักแก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่เดือดร้อน เมื่อสถานการณ์คลี่คลายจะดำเนินการต่อ แต่ทว่า บอร์ด สกสค. และเลขาธิการ สกสค.ก็หมดวาระการดำเนินการแล้ว

     อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้รับปากที่จะผลักดันให้มีการดำเนินการทันทีหลังจากที่มีบอร์ด และเลขาธิการ สกสค.ใหม่แล้ว ซึ่งคาดว่าภายในเดือน ส.ค.นี้ก็น่าจะเรียบร้อย ทั้งนี้เพื่อให้การบริการเป็นที่พึงพอใจของผู้มาใช้บริการและสมาชิกครูและบุคลากรทางการศึกษา


ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์สยามรัฐ
 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
ดีเดย์ปี’60 ศธ.ศึกษาข้อดี-ข้อเสีย’คูปองการศึกษา’ ใช้เลือกเข้าเรียน ร.ร.รัฐ-เอกชน ปีหน้า [567]
“ลดาวัลลิ์” ห่วงการศึกษาไทยล้าหลังอาเซียน หลังรัฐมีนโยบายปรับการศึกษาภาคบังคับแค่ป.6 แนะทบทวนใหม่ [1430]
เปิดงานวิจัย ‘สสค.’ เผย ต้นทุนเรียน ม.ปลาย เฉลี่ย คนละ 61,199 บาท [432]
จบดราม่า ‘เงินเดือนครูเท่าหมอ’ แพทย์โพสต์ฉะ อัดคลิปขอโทษ-รพ.ต้นสังกัดลงดาบ สั่งพักงาน 10 วัน [3731]
‘บิ๊กตู่’เอาจริง!! จี้ ศธ.ช่วยเด็กหลุดระบบคืน ร.ร. ‘ดาว์พงษ์’ เล็งใช้เป็นตัวชี้วัดผลงาน ‘ซี11-ผอ.โรงเรียน’ [1929]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)