www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันอาทิตย์ ที่ 19 เมษายน 2558
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
กฎ ระเบียบ แนวปฏิบัติ
พระราชบัญญัติ
กฎกระทรวง
ระเบียบ แนวปฏิบัติ
งานวิชาการ
งานบุคคล
งานงบประมาณ
งานบริหารทั่วไป
บริการครูไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์
ย้ายสับเปลี่ยน
เผยแพร่ผลงานวิชาการ
แนะนำเว็บไซต์โรงเรียน
KruThai Variety
สาระน่ารู้
สุขภาพ
วิทยาศาสตร์
รอบรู้ ICT
Clip VDO
คุณครูพาเที่ยว
ความสวย ความงาม
ความเชื่อ ราศี
ดูดวง
ตรวจลอตเตอรี่
 

โวยหอพัก สกสค.ปล่อยทรุดโทรมบริการไม่สมราคา

 
     
  โพสเมื่อ : 28 ก.ค. 2555 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 3364 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(36.52%-23 ผู้โหวต)
 
 

.....

จากกรณีที่มีผู้เข้าใช้บริการหอพักของสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้าราชการครู หรือไม่ก็เป็นสมาชิกของคุรุสภาจำนวนหนึ่งได้ร้องเรียน มายังผู้สื่อข่าวประจำกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ว่า ห้องพักของหอพัก สกสค.มีสภาพค่อนข้างทรุดโทรม พื้นผนังในบางห้องก็พบว่ามีเชื้อราขึ้น ห้องน้ำก็อยู่ในสภาพชำรุดและพอใช้งานได้ ถ้าเทียบกับเงินค่าเช่า 500 บาทถือว่าไม่คุ้มค่าเท่าใดนัก จึงอยากร้องเรียนให้ผู้บริหารที่กำกับดูแลสำนักงาน สกสค.ได้เข้าไปตรวจสอบ และดำเนินการปรับปรุงหอพักให้มีสภาพที่ดีขึ้น

     น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัด ศธ.ในฐานะประธานบอร์ด สกสค. กล่าวว่า ได้รับร้องเรียนเรื่องดังกล่าวเช่นกัน ซึ่งที่ผ่านมาทางบอร์ด สกสค.เล็งเห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และได้มีนโยบายที่จะให้มีการดำเนินการก่อสร้างหอพักของสำนักงาน สกสค.ขึ้นมาใหม่อีก 1 อาคาร บริเวณด้านข้างของอาคารหอพักของ สกสค.เก่า และในเบื้องต้นได้อนุมัติแบบแปลนการก่อสร้าง และเงินงบประมาณที่จะใช้ในการดำเนินการแล้ว ขณะเดียวกันก็จะมีการปรับปรุงห้องพักในอาคารหอพักของ สกสค.ที่เปิดให้บริการมาหลายปีแล้ว แต่เนื่องจากในช่วงที่ปลายปีที่ผ่านมาเกิดปัญหาอุทกภัยใหญ่ จึงเปิดให้บริการเป็นที่พักแก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่เดือดร้อน เมื่อสถานการณ์คลี่คลายจะดำเนินการต่อ แต่ทว่า บอร์ด สกสค. และเลขาธิการ สกสค.ก็หมดวาระการดำเนินการแล้ว

     อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้รับปากที่จะผลักดันให้มีการดำเนินการทันทีหลังจากที่มีบอร์ด และเลขาธิการ สกสค.ใหม่แล้ว ซึ่งคาดว่าภายในเดือน ส.ค.นี้ก็น่าจะเรียบร้อย ทั้งนี้เพื่อให้การบริการเป็นที่พึงพอใจของผู้มาใช้บริการและสมาชิกครูและบุคลากรทางการศึกษา


ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์สยามรัฐ
 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
คสช.สั่งโยกสลับเก้าอี้ผู้บริหาร ศธ.6 ตำแหน่ง พร้อมสั่งโละบอร์ด คุรุสภา-สกสค.ให้ รมว.ศึกษา คุม [3649]
สพฐ.สั่ง ร.ร.นาเยียฯ ยุติปักเกรดลงบนเสื้อ นร. [1351]
สช.จี้ ร.ร.เอกชนส่งคืนเงินรายหัวที่ขออุดหนุนเกินจริง [581]
สอศ.ผุด 5 หลักสูตรใหม่ผลิตกำลังคน ตอบโจทย์พัฒนาประเทศ [1048]
สมัครเรียนอาชีวะ 1.4 แสนคนแล้ว [593]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)