www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันศุกร์ ที่ 6 พฤษภาคม 2559
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
 

ประกาศผลสอบครูผู้ช่วยราบรื่น

 
     
  โพสเมื่อ : 9 ก.ค. 2555 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 4680 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(5.71%-35 ผู้โหวต)
 
 

.....

'ศักดา'มอบ สอศ.หาทางทยอยบรรจุครูจ้าง 3 ปี ครบ 20,000 ราย สร้างขวัญกำลังใจ 

     เมื่อวันที่ 9 ก.ค.55 นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยถึงการจัดสอบ เพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครู ตำแหน่งครูผู้ช่วย ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่า ขณะนี้ได้ประกาศผลสอบ ครูผู้ช่วย อย่างเป็นทางการแล้ว และมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (มสด.) ซึ่งเป็นผู้จัดทำและจัดส่งข้อสอบ ได้เปิดให้คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษา ที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับผลการสอบได้ยื่นคำร้องขอตรวจสอบข้อมูล ซึ่งเบื้องต้นมี 2 เขตพื้นที่ฯ ที่ขอตรวจสอบข้อมูล และดูคะแนนผู้ขาดสอบว่าคนที่ขาดสอบ ภาค ก ได้คะแนนเท่าใด เพื่อให้เกิดความมั่นใจ ส่วนกรณีที่บางวิชาเอก เขตพื้นที่ฯ สามารถบรรจุได้เกือบ 10 อัตรา แต่มีผู้สอบได้เพียง 2 คน ซึ่งตำแหน่งที่ยังเหลืออยู่ จะต้องมีการเปิดสอบบรรจุใหม่ โดยจะหารือกับคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ต่อไป

     วันเดียวกัน นายศักดา คงเพชร รมช.ศึกษาธิการ กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานศึกษา ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ซึ่งได้รับการร้องเรียนจากกลุ่มครูอัตราจ้างของแต่ละวิทยาลัย ให้ช่วยผลักดันมีโอกาสเป็นพนักงานราชการ เหมือนกับครูอัตราจ้างของสำนักงาน กศน. เนื่องจากแต่ละวิทยาลัยต้องใช้งบเงินอุดหนุนค่าใช้จ่ายรายหัว ของนักศึกษามาจ้างครูอัตราจ้าง จนไม่เหลืองบฯ พอที่จะนำไปใช้บริหารงานและจัดซื้อครุภัณฑ์การเรียนให้กับเด็ก ประกอบกับครูอัตราจ้างในสังกัด สอศ.ที่มีอยู่กว่า 20,000 คน ต่างขาดกำลังใจในการสอน แต่ละปีต้องมานั่งลุ้นว่าจะมีงบฯ ต่อสัญญาจ้างหรือไม่

     อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้เห็นว่าสามารถดำเนินการได้และมอบหมายให้เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ไปศึกษาซึ่งเบื้องต้นอาจทยอยบรรจุต่อเนื่อง 3 ปี ปีละ 8,000 คน ซึ่งหลังจากจัดทำรายละเอียดลงตัวแล้ว จะนำเสนอเรื่องนี้ให้ รมว.ศึกษาธิการ ได้พิจารณา ก่อนนำเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตามลำดับ


ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์สยามรัฐ
 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
สกัด น.ร.พนันบอลยูโร!! สพฐ.ออกมาตรการพิเศษจี้’สพป.-สพม.’ทั่วประเทศรับมือเปิดเทอม 1/59 [24]
ผอ.องค์การค้าฯแจงผลงาน 6 เดือน ขาดทุนลด 134 ล้านบ. ฟันวินัยทุจริตแล้ว 10 ราย ‘ให้ออก-ปลดออก-ภาคทัณฑ์’ [31]
เจอโรคเลื่อนรอบ2!! ‘ดาว์พงษ์’ โละปฏิทินสอบครูผู้ช่วย ให้เวลากศจ.เตรียมพร้อมช่วงรอยต่อ เล็งปรับกติกาใช้บัญชีข้า [728]
“บิ๊กหนุ่ย” คาดโทษสทศ. ต้องไม่ผิดพลาดซ้ำอีก จี้ สกอ.ช่วยน.ศ.มสด.หลังร้องไม่ขอย้ายไปเรียนวิทยาเขตสุพรรณฯ [332]
ฤดูกาลแอดมิสชั่นส์มาถึงแล้ว!! ทปอ.รับสมัคร 6-17 พ.ค. รับได้ 1.2 แสนคนจาก 88 มหา’ลัย [250]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)