www. k r u t h a i . i n f o  ชุมชนครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์ |
วันจันทร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2558
หน้าแรก
ข่าวสารประจำวัน
ข่าวการศึกษา
ค้นข่าวมาเล่า
วิพากษ์การศึกษา
กระดานสนทนา
กฎ ระเบียบ แนวปฏิบัติ
พระราชบัญญัติ
กฎกระทรวง
ระเบียบ แนวปฏิบัติ
งานวิชาการ
งานบุคคล
งานงบประมาณ
งานบริหารทั่วไป
บริการครูไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์
ย้ายสับเปลี่ยน
เผยแพร่ผลงานวิชาการ
แนะนำเว็บไซต์โรงเรียน
KruThai Variety
สาระน่ารู้
สุขภาพ
วิทยาศาสตร์
รอบรู้ ICT
Clip VDO
คุณครูพาเที่ยว
ความสวย ความงาม
ความเชื่อ ราศี
ดูดวง
ตรวจลอตเตอรี่
 

ประกาศผลสอบครูผู้ช่วยราบรื่น

 
     
  โพสเมื่อ : 9 ก.ค. 2555 โดย : Kruthai เปิดอ่าน 4222 | คิดเห็น 0  
 
คะแนนของข่าวนี้
(14.29%-14 ผู้โหวต)
 
 

.....

'ศักดา'มอบ สอศ.หาทางทยอยบรรจุครูจ้าง 3 ปี ครบ 20,000 ราย สร้างขวัญกำลังใจ 

     เมื่อวันที่ 9 ก.ค.55 นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยถึงการจัดสอบ เพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครู ตำแหน่งครูผู้ช่วย ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่า ขณะนี้ได้ประกาศผลสอบ ครูผู้ช่วย อย่างเป็นทางการแล้ว และมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (มสด.) ซึ่งเป็นผู้จัดทำและจัดส่งข้อสอบ ได้เปิดให้คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษา ที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับผลการสอบได้ยื่นคำร้องขอตรวจสอบข้อมูล ซึ่งเบื้องต้นมี 2 เขตพื้นที่ฯ ที่ขอตรวจสอบข้อมูล และดูคะแนนผู้ขาดสอบว่าคนที่ขาดสอบ ภาค ก ได้คะแนนเท่าใด เพื่อให้เกิดความมั่นใจ ส่วนกรณีที่บางวิชาเอก เขตพื้นที่ฯ สามารถบรรจุได้เกือบ 10 อัตรา แต่มีผู้สอบได้เพียง 2 คน ซึ่งตำแหน่งที่ยังเหลืออยู่ จะต้องมีการเปิดสอบบรรจุใหม่ โดยจะหารือกับคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ต่อไป

     วันเดียวกัน นายศักดา คงเพชร รมช.ศึกษาธิการ กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานศึกษา ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ซึ่งได้รับการร้องเรียนจากกลุ่มครูอัตราจ้างของแต่ละวิทยาลัย ให้ช่วยผลักดันมีโอกาสเป็นพนักงานราชการ เหมือนกับครูอัตราจ้างของสำนักงาน กศน. เนื่องจากแต่ละวิทยาลัยต้องใช้งบเงินอุดหนุนค่าใช้จ่ายรายหัว ของนักศึกษามาจ้างครูอัตราจ้าง จนไม่เหลืองบฯ พอที่จะนำไปใช้บริหารงานและจัดซื้อครุภัณฑ์การเรียนให้กับเด็ก ประกอบกับครูอัตราจ้างในสังกัด สอศ.ที่มีอยู่กว่า 20,000 คน ต่างขาดกำลังใจในการสอน แต่ละปีต้องมานั่งลุ้นว่าจะมีงบฯ ต่อสัญญาจ้างหรือไม่

     อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้เห็นว่าสามารถดำเนินการได้และมอบหมายให้เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ไปศึกษาซึ่งเบื้องต้นอาจทยอยบรรจุต่อเนื่อง 3 ปี ปีละ 8,000 คน ซึ่งหลังจากจัดทำรายละเอียดลงตัวแล้ว จะนำเสนอเรื่องนี้ให้ รมว.ศึกษาธิการ ได้พิจารณา ก่อนนำเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตามลำดับ


ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์สยามรัฐ
 
 
  ภาพเพิ่มเติม

ไม่มีความเห็น
 
 
 

[ข่าวในหมวดเดียวกัน]
เครือข่ายครู จี้ สพฐ. เร่งสางปัญหาบรรจุ ผอ. -รอง ผอ.รร.ทั่วประเทศ [3540]
"บิ๊กตู่"ฝันเปลี่ยนการศึกษาไทย ต้องเก่ง 2 ภาษาแต่เด็ก ลดเวลาเรียน-วิสัยทัศน์กว้างไกล [2347]
ก.ค.ศ.อนุมัติคืนอัตราเกษียณ 13,458 อัตรา-ย้ายสลับ ผอ.เขตฯ 4 ราย [4656]
ก.ค.ศ.แก้เกณฑ์หาผู้แทนคุรุสภาใน อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ [1122]
“สุรเชษฐ์”ตามเองโรงเรียนเบิกค่ารายหัวซ้ำซ้อน [1803]

 
***ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริง หรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาทางอีเมล์ webmaster@kruthai.info เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบ และทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 


ชมรมครูและบุคลากรทางการศึกษาออนไลน์แห่งประเทศไทย (ชคบท.)